Thực tế có rất nhiều ngôi làng trường thọ trên Trái Đất. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hầu hết những ngôi làng trường thọ này đều có điểm chung là sông núi cảnh đẹp, không bị nền văn minh công nghiệp hiện đại làm ô nhiễm. Một phần nhỏ khác của làng trường thọ là do người dân dường như có gene trường thọ trong cơ thể.

Tuy nhiên, trên Trái Đất có một ngôi làng không chỉ có môi trường sống và khí hậu khắc nghiệt, rau củ quả do quá lạnh nên không phát triển được, nhưng người dân ở đây lại sống rất thọ. Đó là làng Oymyakon ở Cộng hòa Sakha, phía Đông Bắc Siberia, Nga.

Theo Aboluowang, làng Oymyakon cao 741m so với mực nước biển, được mệnh danh là ngôi làng lạnh nhất thế giới bởi nơi đây từng ghi nhận nhiệt độ thấp nhất khoảng âm 71 độ C vào tháng 2/1933. Vào tháng 8, nhiệt độ trung bình ở đây khoảng âm 15 độ C. Vào mùa đông, nơi đây chỉ có khoảng 3 tiếng xuất hiện ánh sáng mặt trời, tuyết phủ dày đặc xung quanh. Tuy nhiên, các hoạt động vẫn diễn ra bình thường dưới môi trường khắc nghiệt này.