Ngô Đình Nam (NAM23) – Tân binh phá bỏ định kiến TikToker làm nhạc

Trần Lâm 115 lượt xem 12 Tháng Bảy, 2023

Ngô Đình Nam (nghệ danh NAM23) là một TikToker trẻ tài năng được nhiều người biết đến và yêu thích. NAM23 sở hữu gương mặt đẹp trai, lãng tử cùng giọng hát ấm áp đi vào lòng người, chính bởi vậy mà các clip của NAM23 lúc nào cũng cán mốc triệu view.

Chiều ngày 6/6/2023, NAM23 chính thức có buổi showcase ra mắt album NAM23 với vai trò nghệ sĩ biểu diễn – nhạc sĩ. Buổi họp báo với sự tham gia của gia đình NAM23 và nhiều thầy cô, bạn bè thân thiết như: nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, thầy Nguyễn Bá Phú Quý, thầy Beo U40, CiiN, Lê Bống, Changmie, Khải cà khịa,…

a4
Nhiều nghệ sĩ và TikToker đã đến tham dự buổi showcase của NAM23.

Trong buổi showcase, NAM23 gây bất ngờ với khả năng tự tin đệm piano cùng live band loopstation (1 hình thức trình diễn âm nhạc mới tại Việt Nam) trong ca khúc U OH U OH – bài hát mở màn album NAM23. Tiếp theo đó, NAM23 cùng CiiN và vũ đoàn khuấy động sân khấu với ca khúc tropical She’s so 2 vừa ra mắt trước đó.

a5
NAM23 gây bất ngờ khi tự tin đệm piano.

Bên cạnh việc mang đến sự đầu tư âm nhạc và biểu diễn, NAM23 cũng không quên đưa chất liệu dân gian thuần Việt vào âm nhạc của mình từ cách đặt tên bài cho đến cách sử dụng nhạc cụ dân tộc trong bài hát Thạch Sanh.

Trong buổi showcase, NAM23 tâm sự rằng anh muốn theo đuổi con đường ca hát cũng như trở thành nghệ sĩ sáng tác một cách nghiêm túc và chuyên nghiệp. Đặc biệt hơn, toàn bộ 7 ca khúc trong album đầu tay này đều do NAM23 sáng tác, đó cũng chính là lý do mà NAM23 mất tích trên TikTok và mạng xã hội trong thời gian dài. NAM23 cho biết: “Nam đã ý thức được thứ mình muốn theo đuổi và tập trung toàn bộ năng lượng cho nó. Thực sự album lần này đúng ra sẽ được ra mắt sớm hơn. Nhưng trước đó, Nam trải qua một biến cố về kinh tế và tinh thần. May mắn trong khoảng thời gian này Nam có âm nhạc làm bạn và Nam nhận ra nếu không bắt đầu làm ngay bây giờ thì sợ rằng tương lai không còn giữ được lửa nên Nam cố gắng vay mượn làm sản phẩm”.

a6
NAM23 chia sẻ toàn bộ 7 ca khúc trong album đều do chính anh sáng tác.

Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình làm album, NAM23 tâm sự 6 bài đầu trong album NAM23, trong quá trình sáng tác, cảm hứng đến rất nhanh. Vừa hoàn thành xong bài trước là NAM23 đã có ý tưởng cho bài tiếp theo. Nhưng sau khi hoàn thành bài thứ 6 thì biến cố ập đến khiến cho NAM23 bị ảnh hưởng nặng về tâm lý nên Thạch Sanh (bài hát kết thúc chuỗi 7 bài trong album) là bài hát mất nhiều thời gian nhất để cân bằng lại cảm xúc và hoàn thành nó.

a7
NAM23 mong muốn dùng âm nhạc để lan tỏa năng lượng tích cực sau biến cố.

Theo Thể Thao & Văn Hóa 

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm