Nghệ An: Vụ thang máy công trình rơi thêm 3 người chết

Trần Hùng 77 lượt xem 4 Tháng Một, 2021

Thông tin mới nhất TTV nhận được, do đa chấn thương nặng 3 nạn nhân trong vụ tai nạn lao động rơi thang vận hành tại công trình xây dựng ở Sở Tài chính Nghệ An đã thiệt mạng, 8 người khác đang được điều trị.

Được biết, cả 3 công nhân này đều đang sinh sống tại huyện Yên Thành, gồm Đặng Minh Cung (63 tuổi), Trần Công Hiếu (44 tuổi) và Phạm Đức Phượng (47 tuổi). Nguyên nhân dẫn tới tử vong đều do sốc đa chấn thương vùng cổ, ngực và bụng.

received 2013998742073793 1
Công trình trụ sở Sở Tài chính Nghệ An, nơi xảy ra sự cố rơi thang.

Thông tin từ lãnh đạo Sở Tài chính Nghệ An cho biết; sự cố rơi thang máy tự hành tại công trình tòa nhà trụ sở Sở tài chính, đến thời điểm hiện tại đã khiến 3 công nhân tử vong.
“Chúng tôi đang làm việc với công an về vụ tai nạn này. Đây là sự việc đau lòng không ai mong muốn. Sau khi tai nạn xảy ra, chúng tôi đã hết mình cùng bệnh viện lo cứu chữa cho các lao động. Đơn vị cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên người thân và sẽ làm tốt công tác chăm sóc những người còn lại”, lãnh đạo Sở Tài chính cho biết.

FB IMG 1609591387907 1
8 bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại BVĐK 115.

Bệnh viên Đa khoa 115 Nghệ An thông tin: Trong số 8 nạn nhân còn lại, 5 nạn nhân đang được điều trị tích cực tại viện trong khi 3 nạn nhân nặng hơn đã được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghi Đa khoa tỉnh Nghệ An tiếp tục điều trị. Các nạn nhân đều đã được phẫu thuật cấp cứu và làm các xét nghiệm cần thiết, sức khỏe tiến triển tốt.

Liên quan đến vụ việc, ông Lê Tiến Lực, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thi công cơ giới và Xây lắp 171 đơn vị thi công công trình tòa nhà trụ sở Sở tài chính cho biết: Chiếc thang cuốn gặp sự cố lắp đặt từ tháng 9/2020 và đã được kiểm định. Sức tải của thang hơn 1 tấn đủ sức chở 11 người.

Nguyên nhân ban đầu xảy ra sự cố được xác định do trục của thang bị gãy khiến thang rơi tự do. Các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra để có kết luận cuối cùng.

Trước đó TTV đã thông tin, chiều ngày 02/01, khoảng 13h30’ sự cố tai nạn lao động do đứt cáp thang vận hành khiến nhiều người thương vong (03 người tử vong và 08 người bị thương), xảy ra tại công trình xây dựng trụ sở mới của Sở Tài chính Nghệ An ở phường Hưng Phúc, TP.Vinh.

Khi các công nhân đang sử dụng chiếc thang tời để di chuyển từ tầng dưới lên các tầng trên để làm việc, đến tầng 3 bất ngờ chiết thang đứt cáp, gãy trục rơi tự do xuống đất. Ngay sau khi sự cố xảy ra toàn bộ công nhân đã được đưa vào Bệnh viện đa khoa 115 cấp cứu và điều trị.

Sự cố tại Công trình xây dựng trụ sở mới của Sở Tài chính Nghệ An và do Sở Tài chính làm chủ đầu tư. Đơn vị thị công là Công ty Cổ phần Cơ giới và Xây lắp 171, đơn vị Tư vấn giám sát là Viện quy hoạch kiến trúc xây dựng Nghệ An.

Hồng La

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm