Ngắm thiếu nữ quyến rũ trong tà áo dài lụa Trung Nguyễn ở Hội An

Trần Hùng 223 lượt xem 13 Tháng Hai, 2022

Với niềm đam mê về áo dài Việt Nam, và mong muốn góp sức mình trong hành trình truyền tải  hình ảnh về những chiếc áo dài lụa đến với khán giả. Hãy cùng Làng Việt khám phá BST áo dài lụa mới nhất của Anh Trung Nguyễn và lắng nghe câu chuyện từ anh. 

  • Anh Trung Nguyễn có thể cho khán giả biết, cơ duyên nào đưa anh đến nghề thiết kế áo dài?

Vì đam mê nên chắc chắn mình muốn gìn giữ, muốn truyền tải văn hoá yêu áo dài đến nhiều người. Hy vọng giá trị tinh thần của chiếc áo dài trong đời sống phụ nữ Việt vẫn vẹn nguyên mãi về sau. Mỗi một người sẽ góp phần chung tay làm cầu nối để thế hệ trẻ sau này giác ngộ được việc duy trì di sản văn hóa Việt Nam.

DSC02143 scaled

  • Những khó khăn trong nghề khi anh đến bắt đầu và bí quyết giúp anh vượt qua?

Khó khăn lớn nhất đó là mình là người tỉnh lẻ. Thường thì các NTK hoặc các founder sẽ chọn những thành phố lớn để khởi nghiệp. Còn mình thì lại chọn chính nơi mình lớn lên là một thành phố nhỏ mà ít ai biết đến. Ở đây sẽ rất khó tìm được người hỗ trợ mình trong việc sáng tạo và phát triển về áo dài. Vì vậy, tất cả những cộng sự như thêu, vẽ, đính kết đều ở xa như Sài Gòn, Hà Nội. Vì ở xa nên đa số sẽ làm việc trực tuyến, nhiều khi ý tưởng của mình gửi đến mọi người sẽ không hiểu hết. Sẽ tốn thời gian, tốn công vận chuyển và có sự sai sót khi chuyển thể từ ý tưởng sang sản phẩm thật.

DSC01011 scaled DSC00521 scaled

  • Trong BST Áo dài lụa tơ tằm, anh muốn truyền tải ý nghĩa gì đến khán giả?

Khi nói đến lụa tơ tằm thì mọi người có thường nghĩ đến một chất liệu xa hoa vì ngày xưa loại vải này được rất nhiều vua chúa, quan lại yêu thích và chúng tượng trưng cho giới thượng lưu, quyền quý. 

Tuy nhiên thời đại bây giờ đã khác, cùng với công nghệ dệt may hiện đại, lụa tơ tằm đã được dùng phổ biến hơn vì chi phí để tạo sản phẩm khá rẻ so với trước đây. Vì thế áo dài lụa tơ tằm sẽ không còn hào nhoáng, xa lạ mà nó cũng rất gần gũi, bình dân để chị em có thể mặc đi làm, đi dạy hoặc đi lễ… 

Địa chỉ Áo dài Trung Nguyễn: 128 Huỳnh Thúc Kháng, Phường An Xuân, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Trần Hùng (Theo TTV)

Nguồn: Áo dài Trung Nguyễn

 

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm