Mùa đào chín sớm trên cao nguyên Bắc Hà

Trần Hùng 115 lượt xem 18 Tháng Năm, 2021

Cứ độ cuối tháng 4 đầu tháng 5, đào Pháp chín sớm lại đỏ lựng trên các nương đồi và bày bán ở chợ Bắc Hà (Lào Cai), thu hút du khách bởi vị ngọt mát và giòn thanh. Đào Pháp chín sớm như một “sản phẩm du lịch” riêng có của vùng đất được mệnh danh là “cao nguyên trắng”, trên độ cao hơn nghìn mét so mực nước biển.

11 13
Được trồng trên các nương đồi của người dân các xã Tà Chải, Na Hối, Bản Phố (Bắc Hà)

Theo ông Nguyễn Xuân Giang, Trưởng phòng NN và PTNT huyện Bắc Hà, toàn huyện hiện có khoảng 70ha đào Pháp, giống DT 2 và Micret, tập trung ở các xã: Tà Chải, Na Hối, Bản Phố và thị trấn Bắc Hà. Quả đào Pháp được giá, vì mẫu mã đẹp, tươi ngon, lại chín sớm lêch vụ so với đào bản địa truyền thống nên dễ bán.

12 15
Cây đào Pháp mới hai tuổi đã ra rất nhiều quả
13 14
Quả chín lên màu rất đẹp
14 11
Vị ngọt mát và giòn thanh
15 10
Vào mùa thu hoạch, đồng bào mang xuống bán ở thị trấn Bắc Hà
16 6
Đào Pháp chín sớm rất thu hút người tiêu dùng và du khách khi đến đây

Ông Nguyễn Huy Trung, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Bắc Hà cho biết: Đào Pháp chín sớm đã mang lại nguồn lợi kép cho người nông dân Bắc Hà, vừa có nguồn thu từ thu hái quả, vừa thu hút khách du lịch tới thăm quan, trải nghiệm…

Theo Báo Nhân Dân

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm