Mộc Châu Milk được vinh danh trong Bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Huyền Linh 93 lượt xem 25 Tháng Một, 2024

Ngày 18/1/2024, Lễ công bố và tôn vinh các doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2023 được Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietnamNet tổ chức tại TP Hồ Chí Minh. Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) vinh dự có tên trong bảng xếp hạng các doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2023.

Năm 2023 là một năm với nhiều diễn biến phức tạp, khó lường của kinh tế thế giới, ảnh hưởng tới kinh tế trong nước, nhưng với chiến lược và điều hành đúng đắn của Ban lãnh đạo và nỗ lực của cán bộ nhân viên, Mộc Châu Milk Công ty đã vượt qua khó khăn, tiếp tục tăng trưởng, phát triển. Tổng doanh thu năm 2023 đạt 3.135 tỷ đồng, tổng nộp ngân sách nhà nước ước đạt 134,5 tỷ đồng.

1 10
Ông Lê Huy Bích – Giám đốc Tài chính đại diện Mộc Châu Milk lên nhận chứng nhận từ BTC chương trình

Năm 2023 là năm thứ 17 liên tiếp Báo VietNamNet phối hợp cùng Vietnam Report công bố bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Đây là bảng xếp hạng được nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn quốc tế. Việc công bố bảng xếp hạng nhằm ghi nhận và tôn vinh thành tích xứng đáng của những doanh nghiệp hàng đầu, hoạt động hiệu quả, bền vững và giàu uy tín trong bối cảnh đầy thách thức như hiện nay, theo đại diện Vietnam Report.

Tháng 9/2023, Mộc Châu Milk cũng được vinh danh trong Top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm-đồ uống năm 2023, nhóm ngành Sữa và sản phẩm từ sữa.

2 14
Ông Lê Huy Bích – Giám đốc Tài chính đại diện Mộc Châu Milk lên nhận chứng nhận từ BTC chương trình

Mộc Châu Milk nằm trong Top 10 Công ty thực phẩm uy tín năm 2023 do Vietnam Report đánh giá, nhóm ngành Sữa và sản phẩm từ Sữa

Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu, tiền thân là Nông trường Mộc Châu và là đơn vị đầu tiên khai mở ra ngành chăn nuôi và sản xuất sữa công nghiệp tại Việt Nam. Trải qua hơn 65 năm hình thành và phát triển, Công ty Mộc Châu Milk đã gắn bó với người dân địa phương để phát triển ngành chăn nuôi sữa và góp phần đưa thương hiệu sữa Mộc Châu trở nên thân thuộc với người tiêu dùng cả nước.

Tất cả các sản phẩm đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại khép kín của Thụy Điển, với khâu kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt từ khi nhập nguyên liệu cho tới tay người tiêu dùng. Đặc biệt, các sản phẩm không sử dụng chất bảo quản, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo các tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và FSSC 22000.

3 7

Các sản phẩm Mộc Châu Milk được làm từ nguồn sữa tươi thuần khiết mát lành từ thảo nguyên Mộc Châu, được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn nhiều năm qua

Có thể khẳng định, việc lựa chọn mô hình nông hộ và đồng hành cùng nông dân chính là chiến lược nông nghiệp bền vững được Mộc Châu Milk triển khai từ nhiều năm nay. Nhờ bàn tay cần cù chăm chỉ của người nông dân cùng với sự kiên định phát triển bền vững của doanh nghiệp, những dòng sữa tươi mát lành thuần khiết từ thảo nguyên xanh đã và đang được trao tận tay hàng triệu gia đình Việt Nam.

Mộc Châu Milk đang tiếp tục phát huy những thành công của mô hình liên kết nông hộ, hỗ trợ bà con ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, đưa Mộc Châu trở thành “thủ phủ” bò sữa công nghệ cao của Việt Nam trong giai đoạn 2020 – 2025.

Mộc Châu Milk hiện là vùng nguyên liệu bò sữa quy mô lớn nhất nhì khu vực phía Bắc Dựa trên định hướng mục tiêu là phát triển du lịch tại Mộc Châu gắn liền với chiến lược phát triển nông nghiệp Tỉnh Sơn La, trong đó ngành chăn nuôi bò sữa là chủ lực, Vinamilk và Mộc Châu Milk hiện đang xây dựng “Tổ hợp Thiên đường sữa Mộc Châu” như một hệ sinh thái khép kín từ sản xuất nông nghiệp tới chế biến sữa công nghệ cao đi đôi với phát triển bền vững, kết hợp du lịch sinh thái để bảo tồn và phát huy các giá trị của thiên nhiên, đồng cỏ vốn là bản sắc vùng cao nguyên Mộc Châu.

Dự án “Tổ hợp Thiên đường sữa Mộc Châu” với tổng vốn đầu tư lên đến 3.150 tỷ đồng, gồm Trang trại sinh thái chăn nuôi bò sữa công nghệ cao sử dụng công nghệ hiện đại, máy móc thiết bị đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, với quy mô 4.000 con, dự kiến sẽ cung cấp 20 triệu lít sữa tươi/năm. Bên cạnh đó là dự án Nhà máy chế biến sữa công nghệ cao Mộc Châu, ứng dụng Công nghệ 4.0 toàn diện trong hệ thống quản lý và vận hành với các tiêu chuẩn quốc tế. “Tổ hợp Thiên đường sữa Mộc Châu” được kỳ vọng sẽ mở ra vận hội mới cho vùng đất cao nguyên, tiếp tục nối dài hành trình doanh nghiệp đồng hành, gắn bó mật thiết với các nông hộ, người nông dân hơn 6 thập kỷ qua.

Theo AN NINH TIỀN TỆ

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm