Lần đầu tiên triển lãm chữ viết tiếng Hàn diễn ra tại Việt Nam

Huyền Linh 36 lượt xem 5 Tháng Bảy, 2024

Triển lãm “Hangeul” – chữ viết tiếng Hàn với mục đích giúp công chúng có cái nhìn trực quan hơn về giá trị của Hàn ngữ.

Từ ngày 15/7 đến ngày 9/8, triển lãm “Hangeul” – chữ viết tiếng Hàn sẽ diễn ra tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội, giới thiệu về lịch sử và nghệ thuật thư pháp tiếng Hàn.

Triển lãm do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam và Viện Bảo tàng Hangeul Quốc gia Hàn Quốc phối hợp tổ chức. Đây là triển lãm chữ viết tiếng Hàn đầu tiên tại Việt Nam.

1 3
Tác phẩm được chọn trưng bày tại triển lãm về“Hangeul” – chữ viết tiếng Hàn. Ảnh: BTC

Theo Ban tổ chức, hoạt động dự án Thí nghiệm Hangeul là triển lãm nhận được sự hợp tác của nhiều nghệ sĩ đang hoạt động tích cực nhằm làm nổi bật giá trị của chữ Hàn như là một nội dung nghệ thuật và công nghiệp, từ đó giới thiệu giá trị của văn hóa Hàn trên toàn cầu.

Cùng với video giới thiệu về nguyên lý và triết lý sáng tạo ra chữ Hàn, tổng cộng 11 tác phẩm bao gồm video, sản phẩm thời trang, đồ mỹ nghệ, đồ gia dụng, đồ họa được sản xuất với chủ đề sự thay đổi của tiếng Hàn trong thời cận đại sẽ được giới thiệu tới công chúng.

Trong khuôn khổ của sự kiện, Viện Bảo tàng Hangeul Quốc gia sẽ tổ chức trải nghiệm nghệ thuật viết chữ thư pháp với chủ đề “Vẻ đẹp của thư pháp Hàn ngữ” tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam và Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Bằng ứng dụng kỹ thuật viết thư pháp hiện đại tinh tế, người trải nghiệm có thể cảm nhận được vẻ đẹp của Hangeul, tạo ra tác phẩm thư pháp của riêng mình.

Tại lễ khai mạc triển lãm ngày 15/7, Viện Bảo tàng Hangeul Quốc gia sẽ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Thư viện Quốc gia Việt Nam.

2 5
Tác phẩm “The Beauty of Hangeul Calligraphy” trong chương trình trải nghiệm viết chữ thư pháp Hàn Quốc. Ảnh: BTC

Nội dung chính của thỏa thuận là thúc đẩy các chương trình hợp tác và trao đổi lẫn nhau về tài liệu và ấn phẩm học thuật; phối hợp tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo, triển lãm quảng bá văn hóa của hai bên, đặc biệt là văn hóa chữ viết và di sản tư liệu; trao đổi chuyên môn và phát triển các kỹ năng nghiệp vụ; trao đổi chuyên gia nhằm xúc tiến các hoạt động hợp tác và phát triển năng lực chuyên môn của hai bên và thúc đẩy các dự án hợp tác.

Sau Việt Nam, triển lãm sẽ tiếp tục diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Philippines kể từ tháng 9/2024.

Theo Công luận

Bài viết cùng chủ đề:

  3 13

  Nhà đầu tư Hàn Quốc đề xuất đầu tư tổ hợp thể thao, giải trí quốc tế tại Quảng Ninh

  Hiệp hội Greyhound Hàn Quốc vừa đề xuất được đầu tư, xây dựng tổ hợp thể thao và vui chơi giải trí quốc tế tỷ đô tại tỉnh Quảng Ninh với quy mô khoảng 300-350 ha. Theo đó, tại cuộc làm việc giữa tỉnh Quảng Ninh với Hiệp hội Greyhound Hàn Quốc (Hiệp hội KGA) mới đây...
  ninh binh dam bao an ninh an toan cho khach du lich trong mua mua 161829782

  Ninh Bình: Đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch trong mùa mưa

  An toàn cho du khách là vấn đề quan trọng được các điểm du lịch đặt lên hàng đầu vào mùa mưa lũ. Những ngày qua, lượng mưa phổ biến từ 50-120 mm tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động du lịch. Tại...
  3 12

  Xếp hạng 3 di tích quốc gia đặc biệt tại Hòa Bình, Bạc Liêu và Tiền Giang

  Ngày 18/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long ký Quyết định số 694/QĐ-TT xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 15) đối với 3 di tích ở tỉnh Hòa Bình, Bạc Liêu và Tiền Giang. Cụ thể, 3 di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt đợt này...
  2 26

  Khánh Hòa chi hơn 166 tỷ đồng trùng tu thành cổ Diên Khánh

  Dự án tu bổ, tôn tạo di tích Thành cổ Diên Khánh có 12 hạng mục được trùng tu, phục hồi, bảo tồn, với kinh phí thực hiện hơn 166 tỷ đồng. Ngày 18/7, lãnh đạo Ban Quản lý các dự án phát triển tỉnh Khánh Hòa cho biết, Cục Di sản văn hóa –...
  3 11

  Giới trẻ “3D hóa tranh Đông Hồ”

  Bằng tình yêu văn hóa dân gian và mong muốn giữ gìn, lan tỏa những giá trị di sản của cha ông, nhóm bạn trẻ đến từ Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã cho ra đời những sản phẩm in đậm nét văn hóa truyền thống và có giá trị ứng dụng cao....

Được quan tâm