“Kiều” đẹp diễm lệ trong BST trâm cài của NTK Trần Quốc Dũng

Trần Hùng 171 lượt xem 19 Tháng Ba, 2021
Dự án phim điện ảnh cổ trang  “Kiều” lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học kinh điển “Truyện Kiều” của Đại thi hào Nguyễn Du nhận sự quan tâm lớn của công chúng. Đặc biệt hơn cả là nhân vật trung tâm và tạo hình cổ trang của Kiều – một điều vô cùng quan trọng của bộ phim cổ trang.
hinh 1 scaled
Người đẹp Trình Mỹ Duyên trong tạo hình nhân vật Thúy Kiều

Người đẹp Tuyên Quang được ekip làm phim tin tưởng giao vai diễn Kiều dù chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Để chuẩn bị cho vai diễn lớn đầu tiên, cô nàng đã mất đến 3 tháng chăm chỉ theo học diễn xuất, đàn và cải thiện đài từ cùng những tên tuổi lớn đầy kinh nghiệm.hinh 2 scaledNội dung và diễn xuất của dàn viên góp phần tạo nên thành công của một tác phẩm điện ảnh. Nhưng với một dự án cổ trang có ý nghĩa đặc biệt như Kiều thì phần bối cảnh và trang phục được ekip làm phim đầu tư lớn. Ngoài phần trang phục của các nhân vật thì phụ kiện – trâm cài của dàn diễn viên nữ cũng được đội ngũ làm phim chăm chút tỉ mĩ, vừa có tính thẩm mỹ vừa mang ý nghĩa đặc biệt khi nêu lên được địa vị và con người của họ. Thời xưa, trâm cài được sử dụng để có được búi tóc gọn và chặt hơn, đồng thời cũng là trang sức thể hiện địa vị xã hội.

hinh 3 scaled
Trần Quốc Dũng – chủ nhân những trâm cài tinh xảo của Kiều

hinh 4 scaledKiều là nhân vật trung tâm của câu chuyện, bộ phim mong muốn thể hiện được tinh thần chính của “Truyện Kiều”, đó là giá trị nhân văn, khát vọng về quyền sống, khát vọng tự do, khát vọng tình yêu hạnh phúc…

hinh 5 scaled

hinh 6 scaled  Phụ kiện trâm cài của Trần Quốc Dũng với thiết kế tinh xảo, họa tiết thể hiện nhiều ý nghĩa về vẻ đẹp thẩm mỹ, cốt cách, tinh thần của người phụ nữ đã góp phần nói lên được thân phận, vẻ đẹp và con người của Kiều trên phim.

hinh 7 scaled
Phim kể về giai đoạn Thuý Kiều bắt đầu bị đẩy vào lầu xanh của Tú Bà và mối tình tay ba giữa Thuý Kiều – Thúc Sinh – Hoạn Thư. 
hinh 8 scaled
Trâm cài được làm bằng các chất liệu chủ yếu như: ngọc, phỉ thúy, mã não, vàng, bạc… Những loại chất liệu làm trâm này cũng phụ thuộc vào thân phận và cấp bậc trong xã hội hay trong gia đình của người phụ nữ. Đồng thời, những chất liệu này cũng có sự liên quan đến yếu tố thời tiết. Ví dụ như: đông xuân thì cài trâm vàng, đến lập hạ sẽ đổi sang trâm ngọc.

hinh 9 scaled

Những phụ kiện của Trần Quốc Dũng chế tác xuất hiện trong rất nhiều bộ ảnh thời trang, đồng thời được nhiều sao Việt chọn để tạo điểm nhấn mỗi khi xuất hiện ở các sự kiện.

hinh 10 scaled

hinh 11
Người đẹp Trình Mỹ Duyên trong buổi ra mắt phim Kiều. Phim dự kiến khởi chiếu 9.4.2021 trên toàn quốc.

Tý Nhu

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm