Hướng dẫn cách nhập văn bản bằng giọng nói Zalo cực dễ

Huyền Linh 101 lượt xem 13 Tháng Năm, 2024

Sử dụng Zalo đã lâu nhưng bạn chưa biết nhập văn bản bằng giọng nói trên Zalo mà không cần nhập bằng bàn phím như trước đây, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn.

Ngoài cách nhập tin nhắn qua bàn phím thông thường thì việc nhập văn bản bằng giọng nói Zalo trên điện thoại cũng là một cách khá hiệu quả và nhanh chóng hơn rất nhiều. Hãy tham khảo bài viết này để biết được cách nhập văn bản bằng giọng nói trên Zalo.

Cách nhập văn bản bằng giọng nói trên Zalo

Bước 1: Để có thể sử dụng được tính năng văn bản bằng giọng nói, bạn hãy cập nhật ứng dụng của mình lên phiên bản mới nhất. 

Bước 2: Sau khi cập nhật hoàn tất bạn hãy mở ứng dụng lên và truy cập vào ngay cuộc trò chuyện mà bạn cần nhập tin nhắn. Tiến hành ấn ngay vào biểu tượng micro bên cạnh khung vực nhập tin nhắn, sau đó gạt công tắc tính năng “Chuyển giọng nói thành văn bản” bên dưới màn hình qua bên phải để kích hoạt nó lên.

1 2

Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ việc ấn giữ biểu tượng micro và nói đoạn văn bản mình cần nhập là được. Đặc biệt Zalo có hỗ trợ cả phát âm theo từng vùng miền khác nhau nên bạn có thể thoải mái sử dụng.

2 2

Nhập văn bản bằng giọng nói thông qua bàn phím ảo

Bước 1: Hiện tại chưa có tính năng chuyển giọng nói văn bản trực tiếp trên ứng dụng này vì vậy với bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng một ứng dụng bàn phím khác có tính năng chuyển giọng nói thành văn bản. Ứng dụng này có tên “Laban Key”, bạn hãy tải ứng dụng này trên CH Play hoặc App Store.

3 2

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng được hoàn tất bạn hãy mở ứng dụng lên và đặt ứng dụng làm bàn phím nhập chính cho điện thoại của mình. Ấn vào nút “Sử dụng ngay” ở phía dưới giao diện chính của ứng dụng, sau đó bật bàn phím ảo “Laban Key” lên. Cuối cùng chọn Laban Key làm phương thức nhập chính cho ứng dụng là xong.

4 1

Với 2 cách trên đã giúp bạn có thể nhập văn bản bằng giọng nói Zalo cực dễ. Hãy thực hiện theo để sử dụng Zalo một cách hiệu quả nhất.

Theo VTC News

Bài viết cùng chủ đề:

  1 8

  Tàu du lịch khổng lồ ‘zoom’ vào di sản vịnh Hạ Long

  “Zoom” thật gần, thật rõ vào những điểm đến thiên nhiên – lịch sử – văn hóa của vịnh Hạ Long là điều những người đóng tàu du lịch khổng lồ Grand Pioneers mong muốn. Hải trình mới Ông Lương Thế Tuyên, Phó tổng giám đốc Việt Thuận Group, nhắc đi nhắc lại về vẻ...
  5

  Những hoạt động hấp dẫn dành cho giới trẻ tại lễ hội mùa hè mới

  Lễ hội mùa hè ‘Forest Playground’ vừa công bố sẽ quay trở lại với giới trẻ TP.HCM. Đây là sân chơi thường niên gồm các tổ hợp giải trí, kết hợp giữa cắm trại, trò chơi vận động, triển lãm, cùng với điểm nhấn là sân khấu âm nhạc quy tụ những tên tuổi được...
  1 6

  Vịnh Hạ Long vào nhóm 55 điểm đến đẹp nhất thế giới

  Tạp chí du lịch quốc tế uy tín Travel+Leisure mới đây đã tung ra danh sách 55 điểm đến đẹp nhất thế giới để chiêm ngưỡng. Trong đó, vịnh Hạ Long là một trong số những điểm đến này. Travel+Leisure cho biết, có vô số lý do để đi du lịch, thế nhưng nhiều người...
  img 1177 4167.jpg

  Ý nghĩa của những cái tên ở vùng đất Sài Gòn – Gia Định

  Lịch sử Sài Gòn – Gia Định – TPHCM hơn 300 năm luôn gắn với những địa danh văn hóa, lịch sử, truyền thống của từng vùng đất từ thời khẩn hoang đến nay như Tân Bình, Thủ Ngữ, Thủ Đức, Gò Vấp, Phú Nhuận.  Giải nghĩa cho các địa danh mang tên quen thuộc...
  1 6

  Khi tranh dân gian được “khoác áo mới”

  Cuộc sống hiện đại, công nghệ thay đổi với tốc độ chóng mặt, những giá trị văn hóa cổ truyền luôn đứng trước áp lực bị mai một, biến dạng. Nhưng cũng có những nỗ lực lớn lao nhằm bảo tồn, gìn giữ những di sản quý giá của cha ông, mà dự án của...

Được quan tâm