Hoà nhạc ‘Timeless Resonance – Thanh âm bất tận’ đến với Việt Nam

Huyền Linh 124 lượt xem 24 Tháng Năm, 2024

“Timeless Resonance – Thanh âm bất tận” mang tới cho khán giả cơ hội để khám phá và hoà mình vào vẻ đẹp của nhạc cổ điển qua các kiệt tác thế giới.

Nằm trong tour diễn thế giới của GS.NSND Đặng Thái Sơn kéo dài tới 2025, hoà nhạc “Timeless Resonance – Thanh âm bất tận” sẽ có 2 đêm diễn tại Hà Nội và TP HCM vào các ngày 2 và 3/6/2024.

Chuỗi concert thường niên được tổ chức bắt đầu từ tháng 6/2024. Với tên gọi “Timeless Resonance – Thanh âm bất tận”, concert là sân khấu giới thiệu những nghệ sĩ nhạc cổ điển tài năng của Việt Nam và thế giới. Chương trình sẽ mang tới cho khán giả cơ hội để khám phá và hoà mình vào vẻ đẹp của nhạc cổ điển qua các kiệt tác của những nhà soạn nhạc thiên tài.

1 7
Hoà nhạc “Timeless Resonance – Thanh âm bất tận” sẽ có 2 đêm diễn tại Hà Nội và TP HCM. Ảnh: BTC

Theo Ban tổ chức, chương trình hoà nhạc “Timeless Resonance – Thanh âm bất tận” mở màn với Chương I: “Đặng Thái Sơn và các học trò”. Lần đầu tiên, khán giả có cơ hội được tận hưởng những thanh âm tinh hoa của nhạc cổ điển từ những ngón tay điêu luyện trên phím đàn piano của NSND Đặng Thái Sơn và các học trò quốc tế ưu tú đã từng đạt nhiều giải thưởng danh giá trên thế giới.

Trong đó có thể kể đến Sophia Shuya Liu giành giải Nhất cuộc thi Piano quốc tế Ettlingen hạng A lần thứ 18 tại Đức, giải Nhất cuộc thi quốc tế Thomas & Evon Cooper năm 2023. Kai-Min Chang từng vào vòng tứ kết cuộc thi Chopin lần thứ 18, năm 2021.

Còn Zitong Wang đang theo học thạc sĩ tại Nhạc viện New England danh giá, nơi Đặng Thái Sơn giảng dạy. Cô từng giành giải Nhất và giải Người trình diễn xuất sắc nhất bản nhạc của F. Chopin tại cuộc thi Piano quốc tế XXXIII Ferrol năm 2022.

Hòa nhạc “Đặng Thái Sơn và các học trò” mang tới sự hòa quyện giữa các thế hệ nghệ sĩ. Với sự tham gia của GS. NSND Đặng Thái Sơn cùng các học trò của ông, chương trình khẳng định tính kết nối bền vững của văn hóa, giáo dục và nghệ thuật giữa các lớp thế hệ, giữa tính di sản và kế thừa.

2 6
GS. NSND Đặng Thái Sơn. Ảnh: BTC

GS. NSND Đặng Thái Sơn được biết tới lần đầu vào năm 1980 khi ông là người Châu Á đầu tiên dành được giải nhất cuộc thi piano quốc tế Chopin lần thứ 10 tại Warsaw, Ba Lan. Trước đó, chưa có ai gặt hái được nhiều giải thưởng như ông tại giải thưởng danh giá này.

Ông được mời đi biểu diễn tại trên 40 khán phòng hòa nhạc nổi tiếng trên thế giới và cộng tác cùng các dàn nhạc danh tiếng như St-Petersburg Philharmonic, Birmingham Symphony Orchestra, Russian National Orchestra, Royal Swedish Chamber Orchestra…

Theo Công luận

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm