Global Business Award 2022 – Vinh danh thương hiệu và bản lĩnh doanh nhân Việt

Trần Hùng 81 lượt xem 13 Tháng Mười, 2022

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày doanh nhân Việt Nam (13.10.1945 – 13.10.2022), tối 12.10 tại trung tâm hội nghị GEM Center (TP.HCM) đã diễn ra sự kiện Global Business Awards 2022 – Lễ vinh danh các doanh nhân Việt Nam tiêu biểu có thành tích nổi bật trong hoạt động kinh doanh và có nhiều đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Chương trình do CLB Kết nối Doanh Nhân Việt Nam và Quốc Tế ( VIENC ) phối hợp cùng Global Dese Holdings tổ chức, với sự tham dự của 500 doanh nhân trong và ngoài nước đã tham gia sự kiện.

Ngoài ra còn có sự hiện diện của các vị khách quý đại diện các cơ quan nhà nước, các vị khách nước ngoài đến từ đại sứ quán, lãnh sự quán, cơ quan xúc tiến thương mại nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Hồng Kông, Thái Lan, Singapore, Malaysia…

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Đinh Vĩnh Cường – Chủ tịch CLB kết nối doanh nhân Việt Nam – quốc tế, nói rằng: “Trải qua 02 năm với nhiều biến động và thử thách, ngày hôm nay chúng ta rất vui mừng có mặt ở đây, để cùng nhau kỷ niệm và vinh danh ngày Doanh nhân Việt Nam.Và chúng ta phải luôn trân trọng và cảm ơn về sự quyết tâm của Đảng, sự hỗ trợ của Chính phủ đã và đang cho các doanh nghiệp vượt qua giai đoạn 2 năm vừa qua cũng như trong giai đoạn thử thách sắp tới”.

npt1517
Ông Đinh Vĩnh Cường – Chủ tịch CLB kết nối doanh nhân Việt Nam – quốc tế phát biểu khai mạc

Trong cuộc tọa đàm “Doanh nghiệp Việt Nam thời đại công nghệ số” trước khi diễn ra lễ vinh danh các doanh nhân, với sự tham gia của các diễn giả gồm ông Lê Viết Hải – Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, tiến sĩ Lê Xuân Nghĩa – Thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách tài chính tiền tệ Quốc gia, PGS-TS Trần Đình Thiên – thành viên tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, ông Lâm Minh Chánh – người sáng lập Học viện Kinh doanh và tài chính BizUni, ông Nguyễn Hữu Thái Hòa đại diện kiều bào Doanh Nhân,… các chuyên gia đã cung cấp cho các doanh nghiệp nhiều thông tin bổ ích về phát triển doanh nghiệp, cũng như đưa ra dự đoán về xu hướng phát triển kinh tế Việt Nam và quốc tế trong giai đoạn từ cuối năm 2022 đến hết năm 2023.

npt1663
Tọa đàm “Doanh nghiệp Việt Nam thời đại công nghệ số”

Bà Amanda Nguyễn Ngọc – Giám đốc điều hành Viện Đào tạo và phát triển doanh nhân Việt Nam chia sẻ với phóng viên về ý nghĩa của sự kiện Global Business Awards 2022: “Mục đích chính của Global Business Awards 2022 là sự ghi nhận, tri ân và tôn vinh đội ngũ doanh nhân Việt Nam – những người bằng ý chí, khát vọng và bản lĩnh và tinh thần dân tộc đã và đang không ngừng nỗ lực vươn lên thực hiện sứ mệnh làm giàu cho đất nước. Ngoài ra sự kiện này cũng nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam xây dựng thương hiệu uy tín, nâng cao năng lực cạnh tranh trong các lĩnh vực kinh doanh.

Vì vậy chúng tôi chọn các thương hiệu dẫn đầu trong ngành nghề, các mặt hàng chủ lực của các doanh nghiệp tiêu biểu đã và có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế – xã hội để tôn vinh và trao giải thưởng xứng đáng. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh doanh nhân Việt Nam ra thế giới, đồng thời là nơi giao lưu, kết nối – xúc tiến thương mại, đưa các thương hiệu Việt Nam hướng ra thị trường quốc tế”.

npt0683
Bà Amanda Nguyễn Ngọc – Giám đốc điều hành Viện Đào tạo và phát triển doanh nhân Việt Nam chúc mừng các đại biểu

Tại Global Business Awards 2022, bên cạnh việc vinh danh các doanh nhân tiêu biểu bằng những nghi thức trang trọng còn có các tiết mục văn hóa đặc sắc. Đó là phần biểu diễn áo dài truyền thống của các hoa hậu, người mẫu cùng các tiết mục ca nhạc sôi động của những ca sĩ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ, Hồng Hạnh, Thái Hòa…

npt1426
Màn trình diễn áo dài của các hoa hậu, người mẫu tại sự kiện Global Business Awards 2022

Lễ trao giải Global Business Awards 2022 được kỳ sẽ là động lực lớn để giới doanh nhân Việt Nam bứt phá trong sản xuất kinh doanh, để doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh trong bối cảnh các doanh nghiệp Việt Nam đang trên đà phục hồi sau 2 năm bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19.

12

npt1173 1211
Các doanh nhân tiêu biểu được vinh danh tại sự kiện Global Business Awards 2022

Vân Anh

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm