Facebook Twitter Trung tâm dữ liệu AI Cloud quy mô lớn đầu tiên ở Đông Nam Á

Huyền Linh 59 lượt xem 25 Tháng Sáu, 2024

Đây là trung tâm xử lý dữ liệu AI quy mô lớn tại Thái Lan, hướng tới trở thành nhà cung cấp dịch vụ AI Cloud tiên phong ở khu vực.

GreenNode, đơn vị kinh doanh mảng AI Cloud thuộc VNG, đối tác ưu tiên về dịch vụ đám mây (NCP) của NVIDIA, vừa khai trương trung tâm xử lý dữ liệu AI quy mô lớn tại Bangkok (Thái Lan) hôm 24/6. GreenNode hướng tới mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ AI Cloud tiên phong trong khu vực.

Đây là một trong những hạ tầng AI Cloud quy mô lớn đầu tiên của Đông Nam Á, do đội ngũ GreenNode tự vận hành dựa trên sự cam kết về năng lực vận hành ổn định – Operational Excellence.

Ông Dennis Ang, Giám đốc kinh doanh cấp cao NVIDIA khu vực châu Á, Australia và New Zealand nhấn mạnh, để có thể đón đầu làn sóng GenAI hiện nay, các công ty cần 2 yếu tố là AI data center và AI factory. Đây cũng là hai mảng việc hiện nay NVIDIA đang hợp tác rất chặt chẽ với đội ngũ VNG GreenNode và STT GDC.

1 9
Trong vòng 4 năm tới, sự đầu tư vào AI sẽ tăng lên đáng kể, trong đó khoảng 30% là từ khu vực châu Á.

Trung tâm dữ liệu AI Cloud của GreenNode đặt tại STT BKK1 (Bangkok), đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu với chứng nhận LEED Gold, TIA 942 Rating-3 DCDV và Uptime Tier III.

Theo GreenNode, doanh nghiệp hướng tới cung cấp cơ sở hạ tầng cao cấp và giải pháp toàn diện về AI cho khách hàng (one stop solution), triển khai hạ tầng AI với công suất 20MW chuyên dụng, được trang bị hạ tầng mạng InfiniBand thế hệ mới với băng thông giữa các máy chủ GreenNode lên đến 3,2Tbps và nền tảng lưu trữ quy mô lớn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lionel Yeo – CEO ST Telemedia Global Data Centres Đông Nam Á cho biết: “Trong vòng 4 năm tới, sự đầu tư vào AI sẽ tăng lên đáng kể, trong đó khoảng 30% là từ khu vực châu Á. Khu vực này đang trở nên rất sôi động và do đó, sự hợp tác giữa các bên”.

GreenNode sẽ cung cấp danh mục sản phẩm gồm 3 nhóm chính: Máy chủ GPU trực tiếp (Bare Metal GPU) với hàng ngàn chip H100 Tensore Core GPUs, Dịch vụ hỗ trợ các tính năng của nền tảng Máy học (ML Platform) và Nhà máy AI (AI factory) của NVIDIA.

GreenNode không chỉ cung cấp cơ sở hạ tầng mà còn tự xây dựng mô hình, tận dụng chuyên môn và kinh nghiệm để hỗ trợ các startup phát triển mô hình của họ, tạo nên một lợi thế cạnh tranh độc đáo cho công ty.

GreenNode cũng là doanh nghiệp tiên phong tại Đông Nam Á cung cấp nền tảng quản lý parameter từ xa, cho phép khách hàng toàn cầu có thể truy cập, quản lý và co giãn tham số huấn luyện AI, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

2 9
Ông Lê Hồng Minh (VNG), ông Nguyễn Lê Thành (GreenNode, VNG Digital Business), ông Dennis Ang (NVIDIA) và ông Lionel Yeo (STT GDC) tại sự kiện khai trương trung tâm xử lý dữ liệu AI quy mô lớn tại Thái Lan.

“Cột mốc này đã mang lại những tín hiệu tích cực cả trên phương diện công nghệ và kinh doanh, khi từ khái niệm đã được triển khai vào thực tế chỉ trong một thời gian ngắn.

Đây mới là bước đầu tiên và chúng tôi cam kết đầu tư lâu dài với mục tiêu trở thành đơn vị cung cấp AI Cloud hàng đầu tại Đông Nam Á”, Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc VNG Lê Hồng Minh nhấn mạnh.

Mới đây nhất, GreenNode đã giành được hàng triệu USD từ các hợp đồng cung cấp cơ sở hạ tầng AI và các giải pháp AI tiên tiến cho khách hàng trên toàn thế giới.

“Với hàng ngàn chips GPU mạnh mẽ từ NVIDIA cũng như trung tâm dữ liệu chuẩn quốc tế của STT GDC, GreenNode hướng tới việc trở thành một lựa chọn toàn diện (one stop solution) cho khách hàng toàn cầu, nơi khách hàng có thể an tâm sử dụng từ hạ tầng cho đến dịch vụ. Dù vậy, chúng tôi vẫn còn rất nhiều việc phải làm như đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho R&D để luôn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực AI tại Đông Nam Á”, ông Nguyễn Lê Thành, CEO GreenNode & VNG Digital Business chia sẻ.

Theo VTC News

Bài viết cùng chủ đề:

  ninh binh dam bao an ninh an toan cho khach du lich trong mua mua 161829782

  Ninh Bình: Đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch trong mùa mưa

  An toàn cho du khách là vấn đề quan trọng được các điểm du lịch đặt lên hàng đầu vào mùa mưa lũ. Những ngày qua, lượng mưa phổ biến từ 50-120 mm tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động du lịch. Tại...
  2 26

  Khánh Hòa chi hơn 166 tỷ đồng trùng tu thành cổ Diên Khánh

  Dự án tu bổ, tôn tạo di tích Thành cổ Diên Khánh có 12 hạng mục được trùng tu, phục hồi, bảo tồn, với kinh phí thực hiện hơn 166 tỷ đồng. Ngày 18/7, lãnh đạo Ban Quản lý các dự án phát triển tỉnh Khánh Hòa cho biết, Cục Di sản văn hóa –...
  3 11

  Giới trẻ “3D hóa tranh Đông Hồ”

  Bằng tình yêu văn hóa dân gian và mong muốn giữ gìn, lan tỏa những giá trị di sản của cha ông, nhóm bạn trẻ đến từ Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã cho ra đời những sản phẩm in đậm nét văn hóa truyền thống và có giá trị ứng dụng cao....
  1 21

  Vĩnh Long tổ chức Festival Gốm đỏ vào tháng 11

  Festival Gốm đỏ Vĩnh Long 2024 có chủ đề “Điểm hẹn bên dòng Cổ Chiên” với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch. Ngày 18/7, tin từ UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, Festival Gốm đỏ tỉnh Vĩnh Long năm 2024 với chủ đề “Điểm hẹn bên dòng Cổ Chiên” sẽ được...
  VTR 9957

  Lần đầu tiên, chương trình đặc biệt dành riêng cho nữ vũ công xuất hiện tại Việt Nam

  Chiều nay (17.07), buổi Lễ công bố phát sóng chương trình Street Woman Fighter Việt Nam mùa đầu tiên với tên gọi “Nữ Hoàng Vũ Đạo Đường Phố” vừa được diễn ra với sự xuất hiện của 3 giám khảo chính của chương trình: Hariwon, Wootae, Diệp Lâm Anh và MC Gil Lê cùng hơn...

Được quan tâm