Facebook người nổi tiếng phát ngôn thô tục, tuyên bố lý do bị hack là xong?

Trần Thư 91 lượt xem 4 Tháng Sáu, 2021

Trưa ngày 2/6, trên trang facebook cá nhân có dấu tick xanh của một “cây cao bóng cả” trong làng nghệ thuật: NSƯT Đức Hải, đăng tải dòng trạng thái khiến người xem phải “kinh hồn bạc vía” vì độ thô thiển, tục tĩu.

Cụ thể, dòng trạng thái được đăng tải như sau: “Mỗi ngày em chọn một niềm vui. Niềm vui là hãy làm tất cả để có được cuộc sống bình yêu. Không còn dịch. Không cười quá to. Không khóc quá lớn. Không huyễn hoặc bản thân. Không bị “dán băng dính” vào mồm để không được gào lên và né được các vụ kiện tụng đến nghìn tỷ. ** ***, ngu xuẩn, ngông cuồng thì chỉ có đổ *** vào mồm mà nuốt nhà. ** ** con *****, ** *** thấy chương tai gai mắt lắm rồi con ạ. Người xưa đã nói ‘cáo chế ba năm quay đầu về núi’, mày không quay đầu được thì CÚT”.

e12

Quá nhiều từ ngữ thô tục đập vào mắt người xem, khiến ai cũng phải giật mình, thản thốt, tự hỏi: Đây là những gì mà một người nghệ sĩ ưu tú phát ngôn? Không phải lời hay ý đẹp tô màu cuộc sống mà là thứ ngôn ngữ chợ búa, dung tục. Một người trẻ người non dạ khi thốt ra những lời như thế ắt hẳn không tránh khỏi những phê phán, chỉ trích, huống hồ gì là một nghệ sĩ kỳ cựu, hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Sau khi bài viết được đăng tải đã làm dậy sóng mạng xã hội facebook. Bài viết được chia sẽ lên các trang thông tin điện tử, các hội nhóm và hầu như mọi phản hồi, bình luận đều là chỉ trích. Không ai có thể ngờ đến giới nghệ sĩ lại có lúc sa sút, bát nháo đến thế, mặc dù gần đây quả thực có rất nhiều thông tin tiêu cực về nghệ sĩ được lan truyền. Có người còn hóm hỉnh để lại bình luận, dự đoán không lâu nữa chính chủ sẽ lên tiếng rằng họ bị hack nick và mọi chuyện lại đâu vào đấy sau khi đã chửi bới xong một trận.

Quả nhiên, không lâu sau đó, facebook của NSƯT Đức Hải đã bị khóa lại. Ông lên tiếng giải thích bản thân không hề hay biết về bài đăng “văng tục” kia cho đến khi bạn bè thông báo, vì từ trưa ngày 2/6 ông đã không thể truy cập được trang cá nhân của mình.

Tuy nhiên, cư dân mạng cho rằng vì bài đăng nhận quá nhiều “gạch đá”, thậm chí còn ảnh hưởng đến chức danh nghệ sĩ ưu tú của mình nên ông mới vội xóa và giải thích. Phần đông công chúng không tin rằng bài đăng kia do hacker thực hiện bởi cách trình bày rất giống phong cách thường ngày của nam nghệ sĩ. Hơn nữa, công chúng đặt nghi vấn, liệu có tồn tại một hacker “có tâm” đến mức sau khi hack facebook của người khác còn thản nhiên trả lời bình luận của bạn bè họ một cách chỉn chu, phân tích kỹ lưỡng để đá xéo một nhân vật khác?

e13

Đối với câu chuyện lùm xùm này, đại diện nhà trường mà nghệ sĩ Đức Hải đang giữ chức vụ phó hiệu trưởng cho biết: “Trên quan điểm cá nhân, người nào vi phạm thì cá nhân đó phải tự chịu trách nhiệm của mình trước pháp luật, trước đơn vị và cộng đồng. Nhà trường quan điểm rõ ràng rằng nếu những phát ngôn được cho là của NS Đức Hải phát biểu trên Facebook là chính xác, chắc chắn nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp”.

Túc Mạch

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm