Elcom dẫn đầu nhóm sản phẩm Chính phủ số xuất sắc – Giải thưởng Make in Vietnam

Huyền Linh 45 lượt xem 14 Tháng Mười Hai, 2023

Vượt qua hàng trăm đề cử, Elcom giành cúp Bạc danh giá tại hạng mục sản phẩm Chính phủ số xuất sắc 2023, và là thứ hạng cao nhất của hạng mục này mùa giải năm nay do không có cúp Vàng được trao.

z 1

Ngày 11/12/2023, Lễ trao giải Sản phẩm công nghệ số xuất sắc Make in Vietnam đã diễn ra tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh với gần 1000 quan khách tham dự.

Giải thưởng do Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) chủ trì tổ chức, trao tặng hàng năm, nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghệ xuất sắc, mang tự hào trí tuệ Việt Nam, có ảnh hưởng lớn trong việc thúc đẩy Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Trải qua nhiều vòng thi với các tiêu chí chấm điểm khắt khe, đánh giá cả về công nghệ lõi do doanh nghiệp làm chủ và tác động của sản phẩm tới chuyển đổi số Quốc gia, Hệ thống Kiểm soát tải trọng xe tự động eWIM đã chính thức giành giải Bạc danh giá tại hạng mục Chính phủ số của giải thưởng.

Hệ thống eWIM gây ấn tượng mạnh với Hội đồng ban giám khảo nhờ những kết quả đáng ghi nhận trong công tác xử lý xe quá tải với hơn 130 làn cân trên cả nước, trung bình mỗi tháng ghi nhận trên 800.000 lượt xe qua lại/trạm.

Đại diện Elcom cho biết, eWIM được nghiên cứu, thiết kế và phát triển hoàn toàn bởi đội ngũ kỹ sư của đơn vị. Bởi vậy, đây là sản phẩm của sự am hiểu quy định, chính sách liên quan và thói quen, hành vi tham gia giao thông của các phương tiện tại Việt Nam. Theo đó, hệ thống đảm bảo kiểm soát 100% các trường hợp vi phạm, kể cả khi tài xế có dấu hiệu “lách luật” như vi phạm tốc độ cho phép hay đi sai làn…

Ngoài ra, mô hình AI của eWIM được huấn luyện với lượng dữ liệu lớn từ chính những dự án giao thông mà Elcom triển khai trong hơn 10 năm qua. Độ chính xác của công nghệ này khi nhận diện các hành vi vi phạm khác như quá khổ, che hoặc không che bạt làm vương vãi vật liệu, sai tốc độ cho phép… lên tới trên 95% ở mọi điều kiện.

Trong việc bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, eWIM cũng đạt nhiều dấu ấn, như tại dự án cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, hệ thống đóng vai trò quan trọng bảo vệ mặt đường sau 8 năm vận hành, nhờ từ chối phục vụ hoàn toàn các phương tiện quá tải.

Mới đây, eWIM đã đáp ứng đầy đủ quy chuẩn kỹ thuật để được Bộ Giao thông vận tải chấp thuận đưa vào thí điểm xử phạt nguội tại Bình Dương, sẵn sàng nhân rộng ra các tỉnh/thành khác.

c
Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Huy Dũng cùng đoàn đại biểu tới thăm gian hàng triển lãm của Elcom

Bên lề sự kiện, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng tới thăm khu vực trưng bày sản phẩm, đánh giá cao eWIM về tính hiệu quả và tiềm năng thời gian tới. Thứ trưởng cũng trao đổi về vấn đề phổ cập loại hình cân tải trọng tự động không dừng như hệ thống của Elcom, tới các địa phương cả nước, góp phần xử lý triệt để tình trạng xe quá tải.

Đây được kỳ vọng là một trong những tiền đề hướng tới thực hiện mục tiêu của Chỉ thị số 32 do Thủ tướng Chính phủ ban hành, đưa tỷ lệ xe quá tải lưu thông về xấp xỉ 0% nói riêng và thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số ngành giao thông Việt Nam nói chung.

Theo Nhịp sống kinh tế

 

Bài viết cùng chủ đề:

  1 7

  Cơn sốt ưu đãi đến từ màn hợp tác giữa MB và Sơn Tùng M-TP

  Chưa hết sốc sau sự xuất hiện của Be The Sky – dòng thẻ tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho fandom, giới trẻ lại được dịp trầm trồ và ngỡ ngàng trước loạt ưu đãi đầy hấp dẫn. Mở bát đầu năm 2024, Sơn Tùng M-TP đã có màn xuất hiện khiến cộng...
  3

  Startup Selex Motors Việt hợp tác Samsung SDI phát triển pin xe máy điện

  Startup Selex Motors và Samsung SDI đã ký kết biên bản hợp tác chiến lược về việc sản xuất pin xe máy điện với mục tiêu thúc đẩy phát triển dòng phương tiện xanh. Startup Selex Motors là đối tác đầu tiên tại Việt Nam được Samsung SDI lựa chọn hợp tác để sản xuất...
  1 3

  Phát triển hệ sinh thái và nguồn nhân lực ngành bán dẫn

  Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ hoàn thiện đề án phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn dự kiến trình Chính phủ trong quý I năm nay. Đây là một trong những nội dung quan trọng được đưa ra tại buổi làm việc lấy ý kiến dự thảo đề án “Phát...
  6 12

  Apple hủy bỏ dự án sản xuất ô tô điện sau 1 thập kỷ ấp ủ những hy vọng lớn lao

  Apple đã hủy bỏ dự án sản xuất ô tô điện sau một thập kỷ kể từ khi bắt đầu khởi động dự án này, theo nguồn tin thân cận tiết lộ với Reuters. Cổ phiếu Apple đã tăng 0,81% sau giờ giao dịch thông thường hôm 27.2 (giờ Mỹ). Theo hãng tin Bloomberg News,...
  111

  Motorola khoe ý tưởng điện thoại thông minh quấn cổ tay

  Motorola giới thiệu smartphone uốn quanh cổ tay, thể hiện sự tiến bộ công nghệ màn hình giữa thị trường cạnh tranh khốc liệt. Trước đây, Motorola từng giới thiệu các ý tưởng điện thoại có thể cuộn lại, và nâng tầm cuộc chơi của mình với điện thoại gập trong những năm gần đây....

Được quan tâm