Doanh nhân Tiêu Yến Trinh: Phát triển Thành phố từ nguồn nhân lực

Hồng Đào 16 lượt xem 23 Tháng Năm, 2021

Doanh nhân Tiêu Yến Trinh ứng cử Đại biểu HĐND TP.HCM khóa X, tại đơn vị bầu cử số 22, Q. Tân Bình, đã thực hiện nghĩa vụ bầu cử vào sáng ngày 23/5. Nữ tướng trong ngành nhân lực mong muốn đóng góp cho nguồn lực của thành phố này càng mạnh mẽ hơn.

tieu yen trinh 1

Tổng Giám đốc Công ty CP Kết nối nhân tài Talentnet cùng gia đình đến bỏ phiếu chọn người tài yêu nước ở khu vực bỏ phiếu số 15, P. Đa Kao, Q. 1. Tham gia bầu cử năm nay, bà Tiêu Yến Trinh cho biết chương trình bầu cử được tổ chức rất chuyên nghiệp. Địa điểm bầu cử đã tổ chức và tạo điều kiện cho người dân thực hiện nghiêm ngặt quy tắc 5K, bảo đảm các phương pháp phòng tránh dịch cho cử tri.

Khi cùng gia đình các cử tri đi bầu cử, bà Trinh nhận thấy niềm phấn khởi của người dân, từ các bác lớn tuổi đến người trẻ khi được thực thi quyền công dân. Theo bà, điều này cho thấy truyền thông của đợt bầu cử này rất mạnh mẽ, minh bạch và có sự lan tỏa tốt đến người dân. Mặt khác, điều này còn phản ánh người dân cũng rất quan tâm đến các ứng cử viên mà họ chọn lựa.

tieu yen trinh 1 1
Doanh nhân Tiêu Yến Trinh (áo đen) đi bầu cử cùng gia đình vào sáng ngày 23/5.

Tham gia ứng cử Đại biểu HĐND khóa X tại đơn vị bầu cử số 22, Q. Tân Bình, chương trình hành động của bà Tiêu Yến Trinh xoay quanh việc phát triển nguồn nhân lực của Thành phố.

Đặc biệt, bà cam kết thúc đẩy các hoạt động đào tạo kỹ năng việc làm cho bộ đội xuất ngũ trên địa bàn, giúp họ hòa nhập nhanh với môi trường kinh doanh sau khi xuất ngũ. Song song đó, bà sẽ thúc đẩy các kết nối chính quyền và doanh nghiệp trong quận để giới thiệu nguồn nhân lực từ bộ đội xuất ngũ. Không chỉ vậy, bà cũng quan tâm đến công ăn việc làm cho vợ, con của quân nhân đang phục vụ trong quân đội và có những dự định cho họ. Theo bà, kết nối giữa nguồn lực và nguồn việc làm sẽ giúp cải thiện đời sống người lao động và xã hội.

Cũng vì lý do này, bà mong muốn Thành phố cũng có một ban cố vấn phát triển nguồn nhân lực. Trong đó, ban cố vấn có sự tham gia của doanh nhân sẽ giúp cho việc phát triển nguồn lực sát sườn với thị trường hơn.

Đối với cộng đồng DN, bà ấp ủ chương trình nâng cao kỹ năng quản trị cho DN vừa và nhỏ vì đây là hạt nhân đóng góp vào sự phát triển của Thành phố. Cụ thể, bà đã nghĩ đến việc hình thành một quỹ dành cho chương trình này. Cùng với Hội Doanh nhân nữ TP.HCM (HAWEE), bà đang tham gia xây dựng các chương trình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, trang bị kỹ năng và kết nối cơ hội cho phụ nữ tự vận động phát triển. Vì thế, bà cho biết, dù đắc cử hay không, bà vẫn sẽ tiếp tục cống hiến, hỗ trợ các nguồn lực cũng như hiến kế xây dựng Thành phố, xây dựng nền kinh tế tư nhân ngày càng phát triển hơn.

Bà Tiêu Yến Trinh đang tham gia và giữ vị trí lãnh đạo tại nhiều hiệp hội như: Hội doanh nhân trẻ TP.HCM, Hội doanh nhân nữ TP.HCM, Hiệp hội Nhân sự Việt Nam… Bà nhận “chuyển giao” bộ phận tư vấn nhân sự từ Pricewaterhouse Coopers (PwC), một trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới vào tháng 11/2007. Cũng trong năm này, bà thành lập Talentnet với 12 nhân sự. Năm 2014, bà đưa chương trình Vietnam HR Awards từ Singapore về Việt Nam. Giải thưởng này dần trở thành giải thưởng mang tính chiến lược và có giá trị quan trọng nhất cho ngành nhân sự cũng như DN kinh doanh tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Năm 2019, bà được trao Giải thưởng Sao Đỏ.

Theo Doanh nhân Sài Gòn

Bài viết cùng chủ đề:

  thanhpho

  Phát động Cuộc thi Thiết kế mô hình check-in và Tuần lễ Du lịch TP Hồ Chí Minh

  Ngày 31/10, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với một số đơn vị công bố Tuần lễ Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023; đồng thời, phát động Cuộc thi Thiết kế mô hình check-in và biểu tượng vui du lịch Thành phố giai đoạn 1 năm 2023....
  hinh 1

  Doanh nghiệp thành lập mới 10 tháng năm 2023 tăng 4,7%

  Trong tháng 10/2023, cả nước có hơn 15,4 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, tăng 21,7% so với tháng 9. Số doanh nghiệp thành lập mới trong 10 tháng vượt mốc 130 nghìn doanh nghiệp, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm trước. Số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, trong...
  1fc1749b3405e35bba14 7606.jpg

  Sắp diễn ra Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2023

  Nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại hỗ trợ quảng bá, giới thiệu tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm đặc sản, đặc trưng, tiêu biểu của các địa phương; các sản phẩm nông sản, thực phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, TP Hà Nội tổ chức Hội chợ Đặc sản Vùng miền...
  xuat nhap khau hang hoa vuot moc 550 ty usd 653e2b6fa6fe2

  Xuất, nhập khẩu hàng hóa vượt mốc 550 tỷ USD

    Tính chung 10 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam ước đạt 557,95 tỷ USD; cán cân thương mại hàng hóa 10 tháng ước tính xuất siêu 24,61 tỷ USD. Số liệu do Tổng cục Thống kê công bố ngày 29/10 cho biết, kim ngạch xuất, nhập...
  ava 1 653d1cfb81915

  Khóm Cầu Đức “Trái Ngọt” trên đất phèn chua

  Khóm Cầu Đúc là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Hậu Giang. Dù trồng trên đất nhiễm phèn nhưng cây khóm luôn cho trái ngọt, giúp người dân nơi đây cải thiện cuộc sống, vươn lên làm giàu. Toàn tỉnh Hậu Giang hiện có 8.187 hộ đồng bào dân tộc thiểu số với trên 30.300 người. Trong đó, đồng bào dân...

Được quan tâm