Dịu Thảo – cô gái từng làm công nhân thắng Miss International Queen Vietnam

Trần Lâm 81 lượt xem 10 Tháng Tư, 2023

Nguyễn Hà Dịu Thảo – team Mai Ngô, từng làm công nhân  đăng quang Miss International Queen Vietnam vào tối 8/4.

f3
Dịu Thảo đăng quang Miss International Queen Vietnam 2023. Ảnh: Ban tổ chức

Tối 8/4, chung kết Miss International Queen Vietnam 2023 diễn ra tại TP Hồ Chí Minh. Trong đêm thi quan trọng này, Top 10 thí sinh tranh tài để tìm ra người kế nhiệm Hoa hậu Phùng Trương Trân Đài.

Cụ thể, Top 10 Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023 được ban tổ chức cuộc thi công bố gồm: Trang Nhung (thí sinh thắng giải Best Talent) – đội HLV Quỳnh Hoa; Đan Tiên (đội HLV Quỳnh Hoa); Trần Quân, Tây Hà (đội HLV Chế Nguyễn Quỳnh Châu); Mỹm Trần, Dịu Thảo (đội HLV Mai Ngô) và Tường San, An Nhi, Thiên Hân (đội HLV Thủy Tiên) và thí sinh Nguyễn Vũ Hà Anh (đội Cam) – học trò của huấn luyện viên Chế Nguyễn Quỳnh Châu là người giành chiến thắng vòng thi Thí sinh được yêu thích nhất.

Sau những phần thi quan trọng, 3 thí sinh cuối cùng bước vào vòng ứng xử gồm Dịu Thảo, Tường San và An Nhi.

f4
Dịu Thảo khóc khi đăng quang Miss International Queen Vietnam. Ảnh: Cắt clip.

Ở vòng ứng xử thứ hai dành cho top 3, Dịu Thảo, Tường San và An Nhi nhận được cùng câu hỏi: “Hiện nay người chuyển giới đã có những sân chơi sắc đẹp riêng, vậy họ có cần thiết phải tham gia các cuộc thi sắc đẹp của phụ nữ dị tính không?”.

Trong khi Tường San và An Nhi chọn trả lời bằng tiếng Việt thì Dịu Thảo gây bất ngờ khi quyết định ứng xử song ngữ bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh.

Dịu Thảo nói: “Tôi nghĩ vấn đề này không có đúng hay sai nhưng định kiến xã hội là một trong những điều đã cản trở chúng ta nhiều nhất. Và vấn đề này đã và đang xảy ra với việc người chuyển giới có được phép tham gia vào các cuộc thi sắc đẹp chính thống hay không?

Nếu như bạn nhìn nhận từ hướng tích cực thì nó sẽ là tích cực và ngược lại. Nhưng tất cả chúng ta biết rằng chỉ riêng bản thân bạn mới có đủ tự tin, dũng cảm để có thể bước ra khỏi vùng an toàn của mình, đặt những dấu chân đầu tiên trên con đường thay đổi định kiến của tất cả mọi người. Ngay tại thời điểm đó, những đột phá mới sẽ bắt đầu.

Hãy nhìn vào những gì Angela Bonse đã làm được khi cô ấy đến với đấu trường Miss Universe và chị Hương Giang đã thay đổi định kiến về người chuyển giới tại Việt Nam thế nào. Mới đây nhất là câu chuyện chị Đỗ Nhật Hà mang tới đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam ra sao.

Tất cả những câu chuyện trên đều mang chúng ta hướng đến những thông điệp tích cực hơn thôi. Tôi biết ở ngoài kia có những người không đồng ý với những gì chúng ta làm nhưng nếu tất cả cùng chung tay xây dựng một xã hội ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn thì tôi tin trong tương lai, chính chúng ta sẽ là người nắm giữ chìa khóa để mở ra cánh cổng của một thế giới mới, một tương lai mới và một hạnh phúc mới”.

f5
Nhan sắc của Dịu Thảo. Ảnh: Ban tổ chức.

Sau phần trả lời của Dịu Thảo, những tràng vỗ tay vang dội vang lên thể hiện sự tán thưởng dành cho cô. Dịu Thảo cho biết trước đây, cô từng là công nhân.

Sau khi tốt nghiệp cấp ba, người đẹp thi đỗ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Đại học Công nghệ Đồng Nai. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh khó khăn, cô phải tạm dừng việc học. Thí sinh 23 tuổi làm công nhân, nhân viên phục vụ để mưu sinh. Hiện, cô theo học ngành du lịch của một trường cao đẳng.

Dịu Thảo sinh năm 2000, quê Hải Dương, hiện sống cùng gia đình ở Bình Dương. Cô cao 1,7 m, số đo 90-68-94 cm, từng đăng quang cuộc thi Miss Beauty Queen 2022.

Kết quả Dịu Thảo đăng quang và giành cơ hội thi Miss International Queen ở Thái Lan vào tháng 6 năm nay.

Giải á hậu 1 thuộc về thí sinh Nguyễn Tường San, còn danh hiệu á hậu 2 về tay thí sinh Nguyễn An Nhi. Cả hai đều là thành viên của đội huấn luyện viên Thủy Tiên. Trước đó, top 6 được công bố gồm: Nguyễn Trang Nhung, Nguyễn Hà Dịu Thảo, Nguyễn Tường San, Nguyễn An Nhi, Nguyễn Đan Tiên và Nguyễn Vũ Hà Anh.

Người đẹp Đỗ Tây Hà được giải phụ “Trang phục dân tộc đẹp nhất”, Trần Quân thắng giải “Gương mặt đẹp nhất”, Nguyễn Trang Nhung được vinh danh “Trình diễn catwalk tốt nhất” và Hà Đan là “Thí sinh truyền cảm hứng nhất”.

 

Tin tức hay

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm