Diễn viên Chi Bảo giải nghệ

Hồng Đào 96 lượt xem 29 Tháng Năm, 2021

Diễn viên Chi Bảo cho biết ngừng sự nghiệp diễn, rút khỏi màn ảnh sau 25 năm đóng phim và tri ân tình cảm của khán giả, đồng nghiệp.

Sáng 29/5, diễn viên viết trên trang cá nhân: “Tôi muốn từ biệt vai trò là một diễn viên, nghệ sĩ. Đây có lẽ là một nghề nghiệp mà tôi may mắn có được trong đời. Ở tận đáy lòng, tôi thầm cảm ơn khi được khoác lên mình chiếc áo và cuộc sống đầy màu sắc của người nghệ sĩ. Tôi không nhớ đã bao lần rơi những giọt nước mắt hạnh phúc cho từng thân phận đời người qua những thước phim…”. Tài tử được vợ – chị Lý Thùy Chang – và gia đình ủng hộ quyết định.

chi bao 1
Nghệ sĩ Chi Bảo giải nghệ sau 25 năm đóng phim. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Nhiều nghệ sĩ bày tỏ tiếc nuối khi Chi Bảo quyết định giải nghệ ở độ tuổi sung sức. Ngô Thanh Vân định mời anh vào dự án mới thì hay tin anh rời màn ảnh. Nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn nói: “Tôi hụt hẫng trước quyết định này của anh. Chi Bảo đã tạo nhiều dấu ấn trên màn bạc các thập niên qua”. Diễn viên – MC Thanh Mai cho biết may mắn khi đóng với Chi Bảo trong phim cuối – Tình khúc bạch dương năm 2018. “Anh là một diễn viên giỏi, với lối diễn lặng, có chiều sâu và cuốn bạn diễn theo phong cách đó”, chị nói.

Chi Bảo từng cho biết thời gian gần đây, phim ảnh không còn là ưu tiên của anh. “Tôi nghĩ sau này nếu không còn đóng phim nữa cũng không sao. Tôi không định lấn sân làm nhà sản xuất phim. Nếu có, tôi cũng chỉ phụ bạn bè thân thiết, chứ không điều hành trực tiếp trong khâu làm phim”, anh nói.

Những năm qua, Chi Bảo tập trung vào các dự án thiện nguyện. Anh hiện là giám đốc Hiểu về trái tim – quỹ cộng đồng hướng đến các hoàn cảnh bất hạnh, đặc biệt là trẻ em bị tim bẩm sinh. Thông qua sự đóng góp của các nghệ sĩ và doanh nhân, quỹ tổ chức các chương trình bảo trợ trẻ nghèo như phẫu thuật tim miễn phí, huấn luyện kỹ năng sống, trao học bổng…

Anh được vợ đồng hành trong công tác thiện nguyện. Cô thường theo anh về các huyện miền núi – nơi nhóm của anh xây trường học phi lợi nhuận – để tìm hiểu thêm về hoàn cảnh trẻ em vùng sâu vùng xa. Họ chung quan điểm quỹ thời gian nên được chia ra làm hai, một nửa dùng để kiếm tiền, tận hưởng cuộc sống cá nhân, một nửa dành cho hoạt động cộng đồng.

chi bao 2 1
Vợ chồng Chi Bảo về Đắk Nông lên kế hoạch xây trường học phi lợi nhuận năm 2020. Ảnh: Thùy Chang.

Chi Bảo tên đầy đủ là Phạm Gia Chi Bảo, sinh năm 1973. Anh được hâm mộ với gương mặt điển trai, ngoại hình lãng tử trên màn ảnh nhỏ thập niên 1990, nổi tiếng qua các phim Giao thời, Những đứa con thành phố, Đồng tiền xương máu… Thập niên 2000, Chi Bảo tiếp tục tham gia Người đàn bà yếu đuối, Lục Vân Tiên, Cô gái xấu xí… Năm 2018, anh tái ngộ màn ảnh nhỏ với phim truyền hình Tình khúc bạch dương. Hồi tháng 3, anh kết hôn cùng chị Lý Thùy Chang – sau hai năm hẹn hò.

Theo VnExpress

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm