Cựu Giám đốc Điều hành Uber Việt Nam gọi vốn được 3 triệu USD

Hồng Đào 27 lượt xem 14 Tháng Năm, 2021

Đặng Việt Dũng, cựu Giám đốc Điều hành Uber và ZaloPay đã gọi được 3 triệu USD cho Nano, startup giúp chi nhận lương linh hoạt từ ứng dụng điện thoại VUI.

dang viet dung
Đồng sáng lập của Nano, ông Đặng Việt Dũng

Công ty TNHH Dịch vụ Công nghệ Nano Vietnam là startup Việt đầu tiên tham gia hương trình khởi nghiệp YCombinator, Mỹ và đã gọi được 3 triệu USD trong vòng hạt giống. Đặng Việt Dũng cho hay các nhà đầu tư rót vốn là Golden Gate Ventures, Venturra Discovery, FEBE Ventures, Openspace Ventures và Goodwater Capital.

Đồng sáng lập thứ hai của Nano – Nguyễn Việt Thắng – cái tên không xa lạ trong giới công nghệ, từng là Giám đốc công nghệ của Focal Labs và SeeSpace. Ông Thắng là người chịu trách nhiệm phát triển công nghệ Blockchain, ERP và Augmented Television tại Nano.

Giao dien VUI App

Chỉ mới ra mắt cách đây 6 tháng, ứng dụng VUI đã thu hút 20.000 người lao động có thu nhập thấp. Ứng dụng này giúp cho các doanh nghiệp áp dụng mô hình kinh tế chia sẻ chi trả tiền lương theo ngày – điều rất khó thực hiện trong doanh nghiệp Việt trước đây vì gánh nặng dòng tiền và thủ tục hành chính.

“Chúng tôi thiết kế ứng dụng này nhằm giúp đông đảo người lao động thu nhập thấp. Họ sống phụ thuộc vào lương tháng nhưng chi phí đột xuất có thể khiến họ lâm vào cảnh rơi vào bẫy nợ. Một  khoản vay nhỏ nhưng lãi suất lại lên đến 300-500%/năm. Vì vậy, khi họ nhận lương linh hoạt theo từng ngày sẽ giúp họ dễ xoay sở hơn” – ông Dũng chia sẻ.

Mô hình chi lương linh hoạt (EWA) mà Nano áp dụng đã khá phổ biến trên thế giới và giúp nhiều doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhân sự. Những năm gần đây, doanh nghiệp thường xuyên tuyển lao động phổ thông trong lĩnh vực bán lẻ, dịch vụ và sản xuất nhận nhiều áp lực về chi phí nhân sự vì làn sóng người lao động dịch chuyển sang những ngành nghề thực hành kinh tế chia sẻ. Do đó, Đại học Harvard đã khuyến nghị hình thức chi trả lương theo mô hình EWA.

Hệ thống Walmart đã triển khai giải pháp EWA từ 2017 cho 1,4 triệu nhân sự và tiết kiệm hơn 300 triệu USD mỗi năm nhờ tỷ lệ nghỉ việc giảm 30%.

​Ông Shane Chesson, cổ đông sáng lập Quỹ đầu tư Openspace Ventures, chia sẻ: “EWA là một giải pháp có lợi nhân 3 cho doanh nghiệp, người lao động và xã hội. Chúng tôi đánh giá mô hình này sẽ nâng tầm chuẩn mực trả lương tại các doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á”.

Theo Doanh nhân Sài Gòn

Bài viết cùng chủ đề:

  thanhpho

  Phát động Cuộc thi Thiết kế mô hình check-in và Tuần lễ Du lịch TP Hồ Chí Minh

  Ngày 31/10, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với một số đơn vị công bố Tuần lễ Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023; đồng thời, phát động Cuộc thi Thiết kế mô hình check-in và biểu tượng vui du lịch Thành phố giai đoạn 1 năm 2023....
  hinh 1

  Doanh nghiệp thành lập mới 10 tháng năm 2023 tăng 4,7%

  Trong tháng 10/2023, cả nước có hơn 15,4 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, tăng 21,7% so với tháng 9. Số doanh nghiệp thành lập mới trong 10 tháng vượt mốc 130 nghìn doanh nghiệp, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm trước. Số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, trong...
  1fc1749b3405e35bba14 7606.jpg

  Sắp diễn ra Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2023

  Nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại hỗ trợ quảng bá, giới thiệu tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm đặc sản, đặc trưng, tiêu biểu của các địa phương; các sản phẩm nông sản, thực phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, TP Hà Nội tổ chức Hội chợ Đặc sản Vùng miền...
  xuat nhap khau hang hoa vuot moc 550 ty usd 653e2b6fa6fe2

  Xuất, nhập khẩu hàng hóa vượt mốc 550 tỷ USD

    Tính chung 10 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam ước đạt 557,95 tỷ USD; cán cân thương mại hàng hóa 10 tháng ước tính xuất siêu 24,61 tỷ USD. Số liệu do Tổng cục Thống kê công bố ngày 29/10 cho biết, kim ngạch xuất, nhập...
  ava 1 653d1cfb81915

  Khóm Cầu Đức “Trái Ngọt” trên đất phèn chua

  Khóm Cầu Đúc là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Hậu Giang. Dù trồng trên đất nhiễm phèn nhưng cây khóm luôn cho trái ngọt, giúp người dân nơi đây cải thiện cuộc sống, vươn lên làm giàu. Toàn tỉnh Hậu Giang hiện có 8.187 hộ đồng bào dân tộc thiểu số với trên 30.300 người. Trong đó, đồng bào dân...

Được quan tâm