Cảnh tàu du lịch Hạ Long nằm im lìm dù được hoạt động trở lại

Trần Thư 153 lượt xem 12 Tháng Sáu, 2021

Dù khu du lịch, thắng cảnh ở Quảng Ninh được phép hoạt động từ ngày 8/6 nhưng phố biển Hạ Long vẫn chưa có du khách tới tham quan.

Theo Ban quản lý vịnh Hạ Long, từ ngày 8/6 tới ngày 11/6, chưa có tàu du lịch xuất bến để chở khách đi tham quan.

Ghi nhận tại Cảng tàu du lịch quốc tế Hòn Gai và Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, nhiều ngày nay tàu neo đậu thành hàng dài.

Một chủ tàu ở đây cho biết, mặc dù được hoạt động trở lại, nhưng vì chỉ đón khách nội tỉnh nên việc vắng vẻ là không thể tránh khỏi.

“Người nội tỉnh không mặn mà với loại hình du lịch đã quen thuộc. Mặt khác, để tàu hoạt động trở lại cũng cần nhiều kinh phí. Nhân viên tàu giờ ngại đi làm ở tàu vì sợ nếu dịch Covid-19 bùng phát trở lại thì họ sẽ phải tìm việc khác ở trên bờ để kiếm sống”, một chủ tàu buồn bã nói.

tau1
Tàu du lịch nằm im lìm tại Cảng tàu du lịch quốc tế Hòn Gai

Được cho phép hoạt động, một số nhà hàng từ thứ 6 (11/6) rục rịch lau dọn để đón khách cuối tuần. Một chủ nhà hàng cho hay, họ “đánh liều” bỏ tiền ra nhập hải sản mong sao cuối tuần sẽ có khách ghé ăn, vớt vát ít vốn.

“Đây cũng là “canh bạc” vì lần trước quán tôi nhập hải sản về không bán được, để chết hết. Nay tôi vừa bỏ hàng chục triệu đồng nhập về, mong sao cuối tuần có khách để gỡ vốn”, anh Nguyễn Hải (chủ nhà hàng Hải Quân, phường Bãi Cháy, TP hạ Long, Quảng Ninh) cho biết.

tau2
Không một bóng người tại Cảng tàu du lịch quốc tế Hòn Gai

Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, tính đến hết tháng 5/2021, tổng lượng khách đến tỉnh ước đạt trên 2,3 triệu lượt. Lượng khách này chỉ bằng 56,5% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng thu du lịch ước đạt gần 5.000 tỷ đồng, bằng 61% so với cùng kỳ năm 2020.

Nguyên nhân do hoạt động du lịch chỉ được thực hiện trong một thời gian ngắn khi ảnh hưởng của 2 đợt dịch liên tiếp, rơi vào đúng đợt cao điểm là Tết Nguyên đán và kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Một số hình ảnh du lịch ế ẩm tại Hạ Long:

tau3
Loại hình du thuyền sang trọng trước đây hút khách, nay ế ẩm
tau4
Tàu du lịch neo đậu tại cầu cảng đã hơn 1 năm
tau5
Dù được hoạt động nhưng chưa có tàu nào xuất bến đưa khách đi tham quan
tau6
Chi phí neo đậu mỗi tháng hơn 5 triệu đồng/tàu
tau7
Một số nhà hàng tại Bãi Cháy, Hạ Long rục rịch lau dọn để đón khách
tau8
Tuy nhiên, nhiều nhà hàng vẫn lo sợ dịch Covid-19 bùng phát trở lại nên vẫn đóng cửa để giảm chi phí ( Theo Vietnamnet )

Bài viết cùng chủ đề:

  1 8

  Tàu du lịch khổng lồ ‘zoom’ vào di sản vịnh Hạ Long

  “Zoom” thật gần, thật rõ vào những điểm đến thiên nhiên – lịch sử – văn hóa của vịnh Hạ Long là điều những người đóng tàu du lịch khổng lồ Grand Pioneers mong muốn. Hải trình mới Ông Lương Thế Tuyên, Phó tổng giám đốc Việt Thuận Group, nhắc đi nhắc lại về vẻ...
  5

  Những hoạt động hấp dẫn dành cho giới trẻ tại lễ hội mùa hè mới

  Lễ hội mùa hè ‘Forest Playground’ vừa công bố sẽ quay trở lại với giới trẻ TP.HCM. Đây là sân chơi thường niên gồm các tổ hợp giải trí, kết hợp giữa cắm trại, trò chơi vận động, triển lãm, cùng với điểm nhấn là sân khấu âm nhạc quy tụ những tên tuổi được...
  1 6

  Vịnh Hạ Long vào nhóm 55 điểm đến đẹp nhất thế giới

  Tạp chí du lịch quốc tế uy tín Travel+Leisure mới đây đã tung ra danh sách 55 điểm đến đẹp nhất thế giới để chiêm ngưỡng. Trong đó, vịnh Hạ Long là một trong số những điểm đến này. Travel+Leisure cho biết, có vô số lý do để đi du lịch, thế nhưng nhiều người...
  img 1177 4167.jpg

  Ý nghĩa của những cái tên ở vùng đất Sài Gòn – Gia Định

  Lịch sử Sài Gòn – Gia Định – TPHCM hơn 300 năm luôn gắn với những địa danh văn hóa, lịch sử, truyền thống của từng vùng đất từ thời khẩn hoang đến nay như Tân Bình, Thủ Ngữ, Thủ Đức, Gò Vấp, Phú Nhuận.  Giải nghĩa cho các địa danh mang tên quen thuộc...
  1 6

  Khi tranh dân gian được “khoác áo mới”

  Cuộc sống hiện đại, công nghệ thay đổi với tốc độ chóng mặt, những giá trị văn hóa cổ truyền luôn đứng trước áp lực bị mai một, biến dạng. Nhưng cũng có những nỗ lực lớn lao nhằm bảo tồn, gìn giữ những di sản quý giá của cha ông, mà dự án của...

Được quan tâm