CADMIUM – nữ sinh 2k6 khuấy đảo Rap Việt lần đầu nói về những bàn tán xung quanh mình.

Trần Lâm 91 lượt xem 4 Tháng Sáu, 2023

Với phần trình diễn của CADMIUM, có người nổi da gà xúc động nhưng cũng có không ít ý kiến cho rằng cô bạn đang được ưu ái. Vậy, cô bạn sẽ nói gì đây?

Trong tập 1 Rap Việt mùa 3, CADMIUM và bản rap Việt Nam kiêu hùng tạo thành một cơn bão, khuấy đảo cả trường quay. Cô gái nhỏ nhắn, mặc Việt phục đã khiến bộ ba BGK không giữ được bình tĩnh và tràn xuống sân khấu, bộ tứ HLV dùng đủ chiêu giành giật về mình, còn khán giả bình chọn 100% cho nữ rapper.

Nhưng không dừng lại ở đó, CADMIUM tiếp tục đưa mọi người đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. Cô bạn cho biết mình sinh năm 2006, tức là mới 17 tuổi đến từ Hải Phòng.

 

d1

Ngay sau khi chương trình lên sóng, CADMIUM trở thành từ khóa phổ biến trên các nền tảng MXH. Bên cạnh những lời khen ngợi là rất nhiều ý kiến trái chiều, cho rằng nữ rapper đang được đánh giá quá cao so với thực lực. Có lẽ đây cũng là một cơn bão với bản thân CADMIUM.

Cùng trò chuyện với CADMIUM!

d2
CADMIUM

Khó ngủ và loạt trải nghiệm đặc biệt khi lên TV thi rap

Chào CADMIUM, tại sao bạn lại quyết định chọn cái tên này khi rap?

Mình được truyền cảm hứng từ chị Xesi. Chị ấy lấy 1 nguyên tố hóa học trong Bảng tuần hoàn các nguyên tố Hóa học làm tên. CADMIUM cũng là 1 nguyên tố Hóa học, mình thấy cái tên này nó hợp và có cơ duyên với mình nên lấy làm rap name luôn.

Sau khi chương trình phát sóng, có gì thay đổi ở bạn không?

Ngay sau khi phát sóng thì mình khó ngủ lắm vì vừa vui vừa hồi hộp khi lần đầu xuất hiện trên truyền hình. Hiện tại, mọi việc đã ổn định hơn rồi.

Có vẻ hiệu ứng từ Rap Việt khiến bạn khá rối vì được chú ý quá nhiều?

Ban đầu mình cũng khá bất ngờ pha chút bối rối. Nhưng đến giờ mình đã cảm thấy ổn hơn và học được cách chuẩn bị tâm lý vững vàng để tiếp nhận ý kiến đa chiều từ mọi người.

Trên livestream mới nhất, bạn bảo mình bị áp lực. Loại áp lực nào khiến bạn phải hạn chế bài đăng, bình luận trên các nền tảng MXH vậy?

Đơn giản là vì mình muốn chuyên tâm cho mục tiêu sắp tới, tập trung hết mình để hoàn thành thật tốt bài thi ở vòng thi tiếp theo.

3 trải nghiệm thú vị khi lần đầu được lên sóng truyền hình?

Đó là được vượt qua vùng an toàn của bản thân; được thể hiện thế mạnh của mình trước BGK, các HLV và khán giả; được học hỏi và trau dồi thêm kỹ năng của mình.

d3
CADMIUM khiến BGK vô cùng phấn khích, tràn xuống sân khấu

Người ta thường có tâm lý “xấu hổ” khi xem lại chính mình lúc lên clip, lên truyền hình, xuất hiện giữa đông người,… Bạn có vậy không?

Mình có một chút xấu hổ khi xem lại chính mình lúc lên sóng và nghĩ “giá như chỗ này chỗ kia diễn thế này thế kia thì đã… nét hơn”. Nhưng đó cũng là trải nghiệm quý giá và coi đó là kinh nghiệm để cố gắng hơn trong vòng thi tiếp theo.

Trên chương trình CADMIUM nói về “cú lừa” trong tính cách. Đâu mới đúng là cá tính thật của một cô gái Nhân Mã đến từ Hải Phòng?

Cá tính thật của mình là luôn thẳng thắn đưa ra những nhận định, quan điểm của mình về mọi vấn đề. Ngoài đời mình có đôi chút “hiền” và bồng bột hơn so với lúc lên sân khấu.

Mặc váy xúng xính nhưng cất giọng là “xỉu ngang”

2k6 thi Rap Việt và chọn chủ đề lịch sử, CADMIUM đã đến với 2 quyết định này thế nào?

Với mình, tuổi trẻ phải luôn luôn thử thách bản thân, tạo nên những cột mốc mới cho cuộc đời. Đến với Rap Việt như một sự tình cờ, đây chính là 1 cột mốc lớn mình cần vượt qua để biết được mình là ai, còn thiếu sót ở đâu và học hỏi được thêm những kinh nghiệm gì cho âm nhạc và cuộc sống.

Về chủ đề lịch sử, mình muốn đem lĩnh vực mà mình có thể tư duy mạnh nhất để khai thác. Dù cho đó là chủ đề rất khó nhưng với tình yêu và niềm thôi thúc lịch sử, mình vẫn quyết tâm làm nó.

d4
CADMIUM ngoài đời

Những lời khen về phần thể hiện vừa qua đưa bạn đến với cảm xúc gì?

Mình cảm thấy rất hạnh phúc về điều đó. Mọi người đã tiếp thêm động lực, sức mạnh cho mình ở những vòng thi sau.

Tuy nhiên cũng có không ít người cho rằng phần thi của CADMIUM đang được đánh giá quá cao, có phần ưu ái vì thực hiện chủ đề khác biệt. Bạn nghĩ sao?

Thú thật là mình không suy nghĩ gì nhiều vì 9 người 10 ý. Nhưng những ý kiến mang tính xây dựng thì mình vẫn luôn luôn tiếp thu và lắng nghe. Về chủ đề khác biệt, mình nghĩ có thể đúng một phần nào đó vì đó là chủ đề kén người viết, nhất là những người trẻ như mình.

Trên sân khấu, bạn được nhận xét là có vocal “quái vật” ẩn trong ngoại hình nhỏ nhắn, “bánh bèo”. Ngoài đời có tình huống thú vị nào liên quan đến chi tiết này không?

Từ trước đến nay giọng của mình vẫn luôn bị nói là “men”, thậm chí đôi khi nghe còn đàn ông hơn cả một số bạn nam. Vì vậy khi đi diễn ở CLB, thấy mình mặc váy xúng xính và ngoại hình nhỏ nhắn, mọi người thường nghĩ mình sẽ có giọng ngọt ngào hay nhẹ nhàng lắm. Đến khi mình bắt đầu rap thì có người xỉu ngang vì bất ngờ, đó là tình huống vui vui mà mình hay gặp.

d5
Ẩn sau vẻ ngoài dễ thương này là một giọng rap cực kỳ nội lực

CADMIUM có nhắc đến chuyện đi diễn, bạn có thể kiếm được tiền từ đam mê này chưa?

Gần 2 năm chơi rap, mình đi diễn khá nhiều show với vị trí là khách mời cùng TPC MUSIC CLUB (CLB âm nhạc ở trường). Nhưng đây là cơ hội để mình tích lũy thêm sự tự tin, năng lượng và bản lĩnh sân khấu chứ không được tiền. Bên cạnh đó mình vẫn luôn đặt việc học lên hàng đầu nên chưa quan trọng việc kiếm tiền từ đam mê, chỉ cần được mang âm nhạc của mình bay cao, được cháy trên sân khấu đã đủ khiến mình mãn nguyện rồi.

Giải trí cuối tuần

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm