Hé lộ ý nghĩa ít ai biết đằng sau bộ trang sức của nhà thiết kế Trần Quốc Dũng

Trần Thư 111 lượt xem 14 Tháng Năm, 2021

Hoa hậu Khánh Vân đã đại diện đất nước bước đến Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021 với tinh thần mang nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc đến bạn bè thế giới, tạo ấn tượng mạnh qua các phục trang, bao gồm bộ trang sức vô cùng tinh tế của nhà thiết kế Trần Quốc Dũng.

Sải bước trên đấu trường nhan sắc quốc tế, Hoa hậu Khánh Vân liên tục thu hút nhiều ánh nhìn cũng như để lại ấn tượng sâu sắc trong mắt bạn bè đến từ các quốc gia khác.

IMG 0475
Hoa hậu Khánh Vân tạo nhiều ấn tượng sâu sắc trong mắt bạn bè quốc tế.

Mới đây, nàng Hoa hậu đã khoát lên mình tà áo dài thướt tha đậm nét truyền thống đến từ hai nhà thiết kế Huỳnh Bảo Toàn và Phạm Sĩ Toàn. Màu sắc chủ đạo của bộ trang phục này là sắc xanh cùng ánh hồng ẩn hiện, lồng vào nhau, toát lên vẻ đẹp dịu dàng nhưng không kém phần mặn mà của người phụ nữ Việt.

Trang phục áo dài này thể hiện được ý nghĩa bổ trợ cho bộ trang sức mang quốc hoa của dân tộc là hoa sen, đến từ nhà thiết kế Trần Quốc Dũng.

IMG 0486
Khánh Vân khoát lên mình tà áo dài thướt tha đậm nét truyền thống đến từ hai nhà thiết kế Huỳnh Bảo Toàn và Phạm Sĩ Toàn.

Bộ phụ kiện bao gồm hoa tai, kiềng cổ và túi cầm tay được thiết kế đồng điệu với nhau mang sắc vàng đồng. Chiếc túi xách còn được tô điểm thêm với chi tiết lá sen màu trắng tinh khiết. Bộ phụ kiện liên kết chặt chẽ nhằm tôn vinh vẻ đẹp uyển chuyển, nhẹ nhàng “từ gốc đến ngọn” của phụ nữ Việt Nam.

35AB4CEE 3F83 4B29 99B0 2DC7A07AA1CB scaled
Hoa tai lấy cảm hứng từ hoa sen – quốc hoa của nước ta.
EAD70084 AAE2 4F5E 9D45 9DA45A11ACC0 scaled
Kiềng cổ được thiết kế đồng điệu cùng với bộ phụ kiện.
5FE5B144 116F 4367 AEAC 881495A033B0 scaled
Chiếc túi xách được tô điểm thêm với chi tiết lá sen màu trắng tinh khiết.

Sự kết hợp giữa tà áo dài và trang sức hoa sen thể hiện rõ nét truyền thống của dân tộc ta, bởi vẻ hào nhoáng của trang sức hoa sen vô cùng nổi bật trên nền gam màu trầm ấm của phục trang áo dài. Sự hòa quyện này không chỉ tôn lên nét đẹp bên ngoài mà còn ca ngợi vẻ đẹp bên trong, vừa trong trẻo nhưng lại mặn mà.

Trọn bộ thiết kế nhìn chung mang tone màu đầm ấm và khá đơn điệu so với trang phục của các Hoa hậu đến từ nhiều quốc gia khác, nhưng sự giản đơn ấy của các nhà thiết kế, cùng với Hoa hậu Khánh Vân đã tạo ra một điểm nhấn vô cùng ấn tượng và lôi kéo nhiều ánh nhìn phải giương theo.

Ánh Thư

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm