Bộ Tài chính yêu cầu MVI rà soát hợp đồng bảo hiểm với diễn viên Ngọc Lan.

Bộ Tài chính có công văn yêu cầu Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ MVI rà soát các thông tin về hợp đồng bảo hiểm với diễn viên Ngọc Lan, và quá trình tư vấn của đại lý bảo hiểm.

b10
Bộ Tài chính có công văn yêu cầu Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ MVI rà soát các thông tin về hợp đồng bảo hiểm với diễn viên Ngọc Lan – Ảnh: Facebook Ngọc Lan Nguyễn

Trong thông tin gửi cho các cơ quan báo chí chiều 10-4, Bộ Tài chính cho hay trong những ngày qua, vụ việc mua bảo hiểm của bà Nguyễn Thị Ngọc Lan (diễn viên Ngọc Lan) phản ánh về giao kết hợp đồng bảo hiểm với Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ MVI nhận được sự quan tâm của dư luận xã hội.

Về vấn đề này, cùng ngày Bộ Tài chính đã có công văn gửi Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ MVI yêu cầu rà soát các thông tin về hợp đồng bảo hiểm giao kết với diễn viên Ngọc Lan và quá trình tư vấn của đại lý bảo hiểm; việc công bố thông tin cho khách hàng khi thay đổi chủ đầu tư và đổi tên doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật; công tác dịch vụ và chăm sóc khách hàng đối với các hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.

b11
Trước đó, một nhân sự được cho là quản lý cấp cao của Manulife đã phát ngôn cho rằng Ngọc Lan hồ đồ, lười và đang làm hơi quá lên… (Ảnh minh họa)

Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ MVI phải báo cáo kết quả thực hiện các nội dung trên về Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm trong ngày 11-4.

Đồng thời, Bộ Tài chính yêu cầu Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ MVI phải kiểm tra, giám sát việc thực hiện hợp đồng đại lý bảo hiểm, đánh giá chất lượng tư vấn, giới thiệu sản phẩm bảo hiểm của đại lý bảo hiểm.

Yêu cầu đại lý tư vấn, giới thiệu, chào bán sản phẩm bảo hiểm, cung cấp các thông tin về sản phẩm bảo hiểm của doanh nghiệp bảo hiểm đầy đủ, chính xác cho bên mua bảo hiểm.

Xem xét trách nhiệm của đại lý bảo hiểm trong trường hợp vi phạm quy định của pháp luật trong việc thực hiện hoạt động theo ủy quyền của doanh nghiệp bảo hiểm.

Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng đề nghị Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ MVI chủ động làm việc, giải quyết khiếu nại của khách hàng và có phản hồi thông tin khách quan, minh bạch đến các cơ quan thông tấn, báo chí về vụ việc.

Giải trí và tài chính 

Bài viết liên quan