Barry Nam Bảo và mối lương duyên cùng Nguyễn Minh Cường trong “Nhân duyên do trời”

Trần Hùng 132 lượt xem 8 Tháng Một, 2021

Sáng 7/1, vừa vinh dự cầm trên tay 2 chiếc Cúp Cống Hiến cho hạng mục Nhạc sĩ của năm, và Ca khúc của năm cho ca khúc “Hoa nở không màu” với giọng hát Hoài Lâm, ngay trong buổi tối cùng ngày, Nguyễn Minh Cường đã cho ra mắt dự án mới.

1 12

Đây là dự án đầu tiên của năm 2021 của Nhạc sỹ Nguyễn Minh Cường với sự ấp ủ dành cho giọng hát Barry Nam Bảo và ca khúc Nhân duyên do trời.

 2 10

3 9

4 8

Cũng như Hoa nở không màu, Cả một trời thương nhớ, Nhân duyên do trời, là một bản ballad đậm dấu ấn sáng tác của Nguyễn Minh Cường.

5 8

6 9

Giai điệu da diết và ca từ chứa đựng nhiều tâm sự, nhưng với ca khúc hoàn toàn mới này, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường không chọn những gương mặt quen thuộc như Hoài Lâm, Hoà Mizy, Hồ Ngọc Hà, Nguyên Hà v..v. để thể hiện, mà thay vào đó là một cái tên lần đầu tiên đứng trên sân khấu – Barry Nam Bảo.

8 5

9 9

Ngay sau buổi quay hình cho đêm nhạc livestream concert Nguồn Yêu, Nguyễn Minh Cường và ekip đã lên kế hoạch thực hiện phần music video cho ca khúc này, và Đà Lạt vẫn tiếp tục được chọn lựa để trở thành “phim trường” cho chuyện tình của Barry Nam Bảo và Kiều Trinh.

10 6

10b 1

Với những bối cảnh được đạo diễn Hà Đỗ đo ni đóng giày, ca khúc “Nhân Duyên Do Trời” đã được khoác lên mình một cuộc tình buồn với màu sắc đầy hoài niệm cũng như tiếc nuối.

12 4

Để nói về giọng hát của Barry Nam Bảo, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã chia sẻ: “Có lẽ ở một vài nốt nhạc đầu tiên Barry Nam Bảo cất lên, Cường đã từng, và có lẽ mọi người cũng sẽ có một cảm giác rất “Hoài Lâm” trong đấy, ban đầu Cường cũng rất băn khoăn vì lo ngại sẽ có một sự so sánh giữa Hoài Lâm và Barry Nam Bảo. Tuy nhiên khi đi sâu vào thử nghiệm và thử nghiệm, thì Cường nhận ra một chất rất riêng, một nỗi buồn rất riêng biệt chỉ có trong giọng hát của Barry Nam Bảo, đó cũng là lý do Cường quyết định đặt niềm tin và gửi gắm ca khúc Nhân Duyên Do Trời cho Barry Nam Bảo thể hiện”.

13 4

14 4

Và trong buổi công bố dự án Barry tối 7/1,ngoài phần ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên Nhân Duyên Do Trời, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cũng đã lên kế hoạch thực hiện một showcase cho tiếng hát Barry Nam Bảo. Đây là một chuỗi những ca khúc hết sức quen thuộc được nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường biên tập và dày công thực hiện để nam ca sĩ có thể lần đầu phần nào giới thiệu được trọn vẹn tiếng hát của mình đến với anh chị em phóng viên báo chí và khán giả.

Và đặc biệt, trong phần showcase, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường còn mang đến cho khán giả phần hợp xướng với hơn 30 người theo phong cách gothic rock, dành riêng cho ca khúc “Hoa Nở Không Màu”.

16 3

“Hoa nở không màu” được Nguyễn Minh Cường sáng tác vào tháng 4/2020 khi đang mắc kẹt ở Hà Nội vì Covid-19. Được lấy cảm hứng sau khi đọc bài thơ Tựa lưng vào tường và khóc của nhà thơ Nguyễn Phong Việt, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường kể lại câu chuyện bằng chính cách cảm thụ và ngôn ngữ của mình.

Ca khúc gây sốt ngay sau khi ra mắt, thu hút hàng chục triệu lượt xem trên YouTube. Bài hát cũng được rất nhiều nghệ sĩ “cover” vì quá yêu thích như Nghệ sỹ hải ngoại Như Quỳnh, ca sĩ Quang Hà, Nguyễn Trần Trung Quân…

18 3

Có thể nói, 2020 là một năm hoạt động sôi nổi của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường khi anh liên tục cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc ấn tượng: Hoa nở không màu, Buồn làm chi em ơi, Đã sai từ lúc đầu, Dù đã biết…

19 3

Dự án âm nhạc Music diary của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường trong năm nay cũng được đánh giá cao. Music diary được tổ chức đều đặn, là chương trình giới thiệu nhiều ca khúc mới và các sản phẩm thể nghiệm của nam nhạc sĩ.

21 3

MV Nhân Duyên Do Trời

Video: https://www.youtube.com/watch?v=pGjdfQPpTPM

Audio: https://www.nhaccuatui.com/bai-hat/nhan-duyen-do-troi-barry-nam-bao.ObWEz0pZ7FbU.html

 

Hiền Anh

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm