Báo nước ngoài ca ngợi nhà nổi 2 tầng độc đáo của Việt Nam

Trần Thư 38 lượt xem 13 Tháng Bảy, 2021

Ngôi nhà nổi này rất phù hợp với các khu vực thường xuyên bị ngập lụt.

Human’s Optional USE là ngôi nhà hết sức độc đáo. Với thiết kế có thể nổi được, công ty thiết kế cho rằng mô hình của ngôi nhà có thể được sử dụng làm nguyên mẫu cho nhiều nơi trên thế giới.

a1 1
Ngôi nhà màu trắng nổi bật nhìn từ trên cao.

Dự án ngôi nhà này bao gồm 3 phần chính: Khung thép, các lựa chọn về tường và mái cũng như đồ đạc bên trong.

a2 2
Ngôi nhà có thiết kế 2 tầng.

Các kiến trúc sư nói rằng thiết kế có thể được sử dụng làm nơi tái định cư hoặc thậm chí có thể được điều chỉnh để phù hợp với các khu vực thường xuyên bị ngập lụt.

a3
Không gian bên trong rộng rãi.

Nhóm thiết kế cho biết thêm rằng cấu trúc ngôi nhà có thể được sử dụng như một không gian đa chức năng. Ngoài ra kết cấu thép được sử dụng nhằm có thể thêm nhiều tầng nếu cần thiết.

a4
Khu vực tầng 1.

Phần khung của ngôi nhà cũng có thể dễ dàng được nâng cao theo kiểu nhà sàn đối với địa hình đồi núi hoặc được hỗ trợ bởi các thùng để có thể nổi trên mặt nước.

a5
Vật liệu làm tường, mái và cửa có thể được lựa chọn tùy thuộc vào sự phù hợp của vùng và khí hậu nơi dự án được xây dựng.

Trong khi đó, vật liệu làm tường, mái và cửa có thể được lựa chọn tùy thuộc vào sự phù hợp của vùng và khí hậu nơi dự án được xây dựng.

Các kiến trúc sư ước tính rằng việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà sẽ tạo ra lượng điện gấp đôi so với yêu cầu cho các thiết bị thông thường được sử dụng trong một hộ gia đình thông thường. Thậm chí, lượng điện dư hoàn toàn có thể được lưu trữ hoặc mua bán.

a6
Mái nhà có hệ thống phun nước giúp làm sạch và làm mát mái trong những ngày hè nắng nóng.

Ngoài ra, trên mái còn có hệ thống phun nước giúp làm sạch và làm mát mái trong những ngày hè nắng nóng. Phía bên trong, ngôi nhà được trang bị phù hợp với điều kiện và nhu cầu của từng người.

Theo báo Dân Trí ( Designboom )

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm