“Bà Bầu” Mỹ Uyên trao cơ hội cho tài năng trẻ, góp tiếng cười cho mùa hè ý nghĩa

Trần Hùng 166 lượt xem 16 Tháng Sáu, 2024

Kịch bản ”Trạm Cứu Hộ Động Vật” do biên kịch Vương Huyền Cơ chắp bút, với thông điệp nhân văn về tình yêu thương với động vật, cho trẻ nhỏ hiểu được tầm quan trọng của môi trường trong sạch và hài hòa.

z5545031145710 1216c4483eef10eadb7600de7203c895

Sáng 16/6, nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ 5B đã tràn ngập những tiếng cười khoái chí đến từ các khán giả nhí khi theo dõi vở kịch “Trạm Cứu Hộ Động Vật” do tác giả Vương Huyền Cơ chắp bút đồng hành cùng đôi đạo diễn tài năng Minh Quốc và Trần Tuấn Kiệt. Vở kịch sẽ được công chiếu mỗi cuối tuần, xuyên suốt mùa hè năm nay.

“Trạm Cứu Hộ Động Vật” là vở kịch thứ năm dành cho thiếu nhi, do biên kịch Vương Huyền Cơ sáng tác. Với thông điệp nhân văn về tình yêu thương đối với động vật, vở kịch này giúp trẻ nhỏ hiểu được tầm quan trọng của môi trường trong sạch và hài hòa.

Vở kịch “Trạm Cứu Hộ Động Vật” tại Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ – NSND Mỹ Uyên đã tạo nên một thế giới đầy màu sắc, nơi các loài thú hoang dã sống hòa hợp và yêu thương nhau.

3KA 7779 scaled

Tại một khu rừng, cô y tá Từ Tâm (do nghệ sĩ Nguyễn Hồng Đào thể hiện) đã cứu giúp, chăm sóc và bảo vệ các loài động vật. Nơi đó trở thành mái nhà chung của muôn thú, và sự yêu thương của cô đã mang lại cuộc sống yên bình cho chúng. Tuy nhiên, lòng tham của nhóm thợ săn luôn rình rập, chúng đã bày mưu khi cô y tá đi vắng, bọn săn trộm đã bắt giữ các loài động vật quý hiếm. Cô phải tìm mọi cách để cứu giúp muôn thú, đồng thời sự đoàn kết của các loài thú thông minh đã phá vỡ âm mưu của kẻ xấu.

3KA 7761 scaled

3KA 7784 scaled

3KA 8096 scaled

Vở kịch “Trạm Cứu Hộ Động Vật” đã tạo ấn tượng mạnh mẽ với khán giả thiếu nhi. Sự kết hợp giữa nhạc kịch và ảo thuật, cùng với diễn xuất duyên dáng của các diễn viên, đã làm cho câu chuyện đơn giản này trở nên sâu sắc và cuốn hút.

3KA 7816 scaled

Đặc biệt, Nghệ sĩ Minh Quốc và Trần Tuấn Kiệt, đồng đạo diễn của vở kịch, đã dung hợp hài hòa những yếu tố mới thú vị như cải lương và ảo thuật vào vở diễn, khiến khán giả nhí cười khoái chí.

3KA 8072 scaled

3KA 7833 scaled

Vở kịch đã làm xuất sắc vai trò của kịch thiếu nhi, khi diễn tả tròn vẹn ý nghĩa vào vở diễn một cách tinh tế dễ hiểu với một ngôn ngữ kể chuyện cuốn hút và sinh động.

Tác giả Vương Huyền Cơ cho rằng khi một vở kịch dành cho thiếu nhi cần nắm bắt tâm lý của các em, lồng ghép các ý nghĩa mà chúng ta muốn truyền tải vào câu chuyện một cách nhẹ nhàng, để thông qua câu chuyện, các tình huống kịch sẽ giúp các em vừa giải trí và vừa hiểu thấu đáo ý nghĩa của việc bảo vệ thiên nhiên, nhất là bảo vệ các loài động vật hoang dã, quý hiếm trước nguy cơ tuyệt chủng.

3KA 7976 scaled

Vở diễn còn có sự góp mặt của: NSND Mỹ Uyên, các diễn viên Kỳ Thiên Cảnh, Huỳnh Nhu, Trần Tuấn Kiệt, Minh Quốc, Minh Thảo, Nguyễn Hồng Đào, Tuyết Oanh, Nguyễn Minh Thảo, Khánh Đăng, Duy Hakoota, Quốc Cường, Cao Anh Kim, Minh Đức, bé Gia Hân, bé Thiên Kim…

Vở kịch “Trạm Cứu Hộ Động Vật” sẽ được công chiếu mỗi cuối tuần, xuyên suốt mùa hè năm nay, để phục vụ tất cả các bé thiếu nhi tại Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ 5B.

TRAM CUU HO DONG VAT BANNER BAN VE THANG 6 2
Huyền Linh

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm