An Giang: Lực lượng áo xanh giải cứu 35 tấn bắp trái cho nông dân ảnh hưởng dịch COVID-19

Trần Thư 23 lượt xem 19 Tháng Bảy, 2021

Tỉnh đoàn An Giang đã vào cuộc hỗ trợ tiêu thụ 35 tấn bắp trái (ngô) cho nông dân, góp phần giảm bớt thiệt hại.

Chiều 19.7, anh Lâm Thành Sĩ – Bí thư Tỉnh đoàn tỉnh An Giang cho biết, từ khi tỉnh An Giang bùng phát dịch bệnh và thực hiện giãn cách toàn tỉnh, lượng bắp trái tại địa bàn H.Phú Tân và H.Châu Phú đang gặp nhiều khó khăn trong công tác tiêu thụ. Trong khi đó, người dân trồng bắp đang bước vào kỳ thu hoạch nhưng không xuất đi được các tỉnh khác để tiêu thụ.

“Việc thương lái không vào mua, đã khiến cho nhiều nông dân phải “bật khóc” trên đồng ruộng của mình khi bắp đến lứa thu hoạch nhưng không thể bán đi, nếu cứ để vậy thì cũng hỏng cả ruộng và còn ảnh hưởng tới cả mùa vụ sau”, anh Sĩ nói.

Anh Sĩ thông tin thêm, trước tình hình này, Tỉnh đoàn An Giang liền phát động phong trào “Đoàn viên thanh niên chung tay với nông dân” từ ngày 15.7 đến nay, số lượng bắp trái của nông dân đã được tiêu thụ rất tốt.

f1
Anh Lâm Thành Sĩ – Bí thư Tỉnh đoàn An Giang (áo trắng) tích cực tham gia phòng trào, hỗ trợ tiêu thụ bắp cho nông dân – Ảnh: Tô Văn

“Để hỗ trợ tiêu thụ bắp trái cho nông dân, Tỉnh đoàn đã thành lập số hotline chuyên nhận các cuộc điện thoại của các hộ nông dân, sau đó triển khai đến hệ thống đoàn cơ sở của Tỉnh đoàn. Mỗi cán bộ đoàn cơ sở sẽ tập hợp nhu cầu của nông dân cho Tỉnh đoàn. Sau đó, Tỉnh đoàn sẽ cho người và cán bộ đoàn xuống địa phương thu hoạch giúp cho người dân”, anh Sĩ chia sẻ.

Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn đã cùng phối hợp làm việc với ban ngành của tỉnh để xin cấp giấy thông hành, đi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của tỉnh, do vậy, đã tạo thuận lợi cho xe chở nông sản vận chuyển đi tiêu thụ.

Đáng chú ý, theo anh Sĩ, khi triển khai phong trào tiêu thụ bắp trái giúp nông dân, Tỉnh đoàn An Giang nhận được sự tham gia ủng hộ rất nhiều từ nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân đến thu mua để tặng cho các chốt kiểm soát dịch COVID -19, gian hàng 0 đồng và người nghèo khó trên địa bàn tỉnh.

f2 2
Bắp trái được tập kết tại Tỉnh đoàn An Giang để chuẩn bị đưa đi tiêu thụ – Ảnh: Tô Văn

Trước đó, vào ngày 18.7, UBND tỉnh An Giang ban hành kế hoạch về việc tổ chức thu hoạch và tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh trong tình hình dịch COVID-19.

UBND tỉnh An Giang yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung hỗ trợ nông dân thu hoạch, tiêu thụ các loại nông sản, như: lúa, gạo, nếp, rau màu, cây ăn trái và đảm bảo tiến độ thu hoạch, tiêu thụ hoàn toàn trong điều kiện toàn tỉnh áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cũng theo UBND tỉnh An Giang yêu cầu các địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất, mua bán, vận chuyển nông sản hàng hóa đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác và nông dân trên địa bàn tỉnh tiếp cận, kết nối tiêu thụ với các hệ thống phân phối, doanh nghiệp, chợ, điểm bán nông sản trong và ngoài nước. Tổ chức thu hoạch, lưu thông, tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh, không để chuỗi sản xuất và cung ứng nông sản bị đứt gãy, trong đó tập trung các sản phẩm lúa, gạo, nếp, rau màu, cây ăn trái…Mời gọi các chợ đầu mối toàn quốc, các đối tác tiêu thụ lớn, trung tâm thương mại, các doanh nghiệp chế biến nông sản thực phẩm đến tỉnh khảo sát, liên kết, ký hợp đồng tiêu thụ các mặt hàng nông sản…

Theo 1thegioi.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Được quan tâm