Ẩm thực Đường Lâm được vinh danh

Huyền Linh 21 lượt xem 27 Tháng Một, 2024

Tại lễ trao Giải thưởng Du lịch ASEAN 2024, Việt Nam vinh dự có 25 địa phương, khách sạn, đơn vị được tôn vinh ở nhiều hạng mục giải thưởng. Trải nghiệm ẩm thực Đường Lâm được vinh danh ở hạng mục Giải thưởng sản phẩm du lịch bền vững.

Lễ trao Giải thưởng Du lịch ASEAN 2024 nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2024 được tổ chức tại Vientiane (Lào), ngày 26/1. Giải thưởng Du lịch ASEAN là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh các địa phương, đơn vị có sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch chất lượng cao, góp phần phát triển bền vững các điểm đến du lịch của khu vực ASEAN.

Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch cũng như các tổ chức du lịch địa phương quảng bá, tiếp thị hoạt động kinh doanh du lịch và góp phần quảng bá thương hiệu du lịch quốc gia.

Việt Nam có 25 địa phương, khách sạn, đơn vị được tôn vinh ở 6 hạng mục giải thưởng. Trong đó, trải nghiệm ẩm thực Đường Lâm được vinh danh ở hạng mục Giải thưởng sản phẩm du lịch bền vững.

1 61
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trao giải thưởng sản phẩm du lịch bền vững ASEAN. Ảnh: TITC.

Trước khi được vinh danh tại Giải thưởng Du lịch ASEAN 2024, ẩm thực Đường Lâm đã có nhiều sản phẩm OCOP như gà mía, tương, bánh gai, kẹo vừng, kẹo lạc.

Nhiều món như cá kho tương, thịt quay đòn, thịt nướng, chè lam, bánh sắn… để lại ấn tượng sâu sắc với du khách.

Đặc biệt, mâm cỗ Đường Lâm được đánh giá cao hơn cả với nhiều món ăn mang đặc trưng riêng.

Mâm cỗ không chỉ đơn giản là bữa ăn đơn thuần mà còn là sự kết tinh văn hóa nhiều đời, tạo nên những món ăn vừa dân dã, đậm chất truyền thống nhưng cũng đầy tinh tế…

Trước khi được vinh danh tại Giải thưởng Du lịch ASEAN 2024, ẩm thực Đường Lâm đã có nhiều sản phẩm OCOP như gà mía, tương, bánh gai, kẹo vừng, kẹo lạc.

Nhiều món như cá kho tương, thịt quay đòn, thịt nướng, chè lam, bánh sắn… để lại ấn tượng sâu sắc với du khách.

Đặc biệt, mâm cỗ Đường Lâm được đánh giá cao hơn cả với nhiều món ăn mang đặc trưng riêng.

Mâm cỗ không chỉ đơn giản là bữa ăn đơn thuần mà còn là sự kết tinh văn hóa nhiều đời, tạo nên những món ăn vừa dân dã, đậm chất truyền thống nhưng cũng đầy tinh tế…

2 56

3 49
Chương trình Tết làng Việt 2024 được tổ chức tại làng cổ Đường Lâm đã thu hút nhiều du khách quốc tế đến tham quan và trải nghiệm.

Trước đó, chương trình Tết làng Việt 2024 được tổ chức tại làng cổ Đường Lâm đã thu hút nhiều du khách quốc tế đến tham quan và trải nghiệm. Tết làng Việt thu hút khoảng 1,5 vạn khách du lịch trong và ngoài nước trong ngày 20/1 – ngày đầu tiên mở hội.

Ông Nguyễn Đăng Thạo – Trưởng Ban Quản lý Di tích Làng cổ Đường Lâm – khẳng định Đường Lâm là thủ phủ xứ Đoài, hội tụ các nét văn hóa đặc sắc của xứ Đoài vì vậy cần đẩy mạnh thương hiệu này trong năm 2024.

“Sơn Tây đẩy mạnh du lịch cộng đồng, phát huy hơn nữa vai trò của người dân trong phát triển du lịch cộng đồng, mở rộng cơ sở lưu trú tại nhà cổ. Người dân cũng khôi phục lại các nét sinh hoạt truyền thống như làm kẹo lạc, làm tương, chè lam… vào dịp cuối tuần”, ông Trần Anh Tuấn – Bí thư thị ủy Sơn Tây cho biết.

Đường Lâm là làng cổ lâu đời mang nhiều nét văn hóa đặc sắc của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Cảnh quan tự nhiên cùng sự cổ kính biến nơi đây trở thành địa chỉ ấn tượng đối với du khách trong và ngoài nước. Sức hấp dẫn của làng cổ Đường Lâm không chỉ ở không gian đặc trưng của vùng nông thôn Bắc Bộ, hệ thống di tích và nhà cổ phong phú mà văn hóa ẩm thực cũng rất độc đáo.

Tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á – ATF 2024, Hà Nội còn có Khu di sản Hoàng thành Thăng Long và nhiều khách sạn được vinh danh. Cụ thể, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi nhận Giải thưởng Khách sạn Xanh ASEAN. Khách sạn Lotte Hanoi nhận Giải thưởng địa điểm MICE ASEAN, hạng mục tiêu chuẩn phòng tổ chức hội họp. Khách sạn JW Marriott Hanoi nhận Giải thưởng địa điểm MICE ASEAN, hạng mục địa điểm triển lãm. Hoàng thành Thăng Long nhận Giải thưởng địa điểm MICE ASEAN, hạng mục tổ chức sự kiện.

Theo TIỀN PHONG

Bài viết cùng chủ đề:

  1 5

  Smartphone pin khủng 28.000 mAh: Đàm thoại 122 tiếng, thời gian chờ gần 94 ngày

  Công ty Avenir Telecom (Pháp) ra mắt mẫu smartphone trang bị pin lên tới 28.000 mAh, đàm thoại liên tục 122 giờ và thời gian chờ lên tới 2.252 giờ, xấp xỉ 94 ngày. Năm 2019, Avenir cũng từng ra mắt chiếc điện thoại Energizer Power Max P18K Pop có pin khủng 18.000 mAh (theo...
  1 4

  Mẹo tự nhiên giúp phòng ngừa sâu bệnh cho cây trồng

  Sử dụng nước ngâm tỏi ớt, lá cà chua, trà hoa cúc… là các mẹo tự nhiên giúp phòng ngừa sâu bệnh cho cây trồng mà không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Nhiều loại rau hoặc cây trồng bị nhiễm sâu bệnh, khiến người trồng băn khoăn liệu có nên dùng hóa chất...
  1 3

  Nhiều tỉnh thành ‘quay xe’, giảm môn thi vào lớp 10 năm học 2024 – 2025

  Trong số hơn 20 tỉnh thành công bố phương án thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2024 – 2025, nhiều địa phương quyết định giảm số môn thi. Thời điểm này, hơn 20 tỉnh, thành phố đã công bố phương án tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025. Trong đó, đa số...
  4 16

  Sau năm 2030, Thái Bình dự kiến sẽ có sân bay

  Theo Quy hoạch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, dự kiến tỉnh Thái Bình sẽ có sân bay, tuyến đường sắt hơn 100 km. Ngày 29/12/2023, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 1735/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Thái Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Quy hoạch đặt...
  1 1

  Doanh nghiệp nhà nước đóng góp 166 triệu tỷ đồng trong năm 2023

  Trong năm 2023, nhóm doanh nghiệp nhà nước đạt doanh thu 1.652 triệu tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 125,8 triệu tỷ và đóng góp 166 triệu tỷ đồng cho ngân sách nhà nước. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ban hành Chỉ thị 07 ngày 22/2/2024 về đổi mới quản trị, nâng...

Được quan tâm